Tối 26 tháng 10, Đài truyền hình Việt Nam VTV thông báo họ đã sở hữu bản quyền truyền thông và là đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của VTV.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, VTV đã bỏ trên dưới 12 triệu USD, với sự hỗ trợ từ vài ngân hàng và doanh nghiệp. Trong đó, có ngân hàng bỏ ra 100 tỉ tài trợ, giúp VTV mang bản quyền World Cup 2022 về Việt Nam.

Thông tin bản quyền được công bố gần một tháng trước World Cup Qatar 2022. Giải đấu khởi tranh từ 21/11 đến 18/12. VTV có quyền truyền hình độc quyền mặt đất, cáp, vệ tinh, IVTV, truyền phát độc quyền trên nền tảng di động và internet (bao gồm OTT) trên lãnh thổ Việt Nam nhưng không độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam phải có thỏa thuận với VTV và phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản.

Cách đây bốn năm, bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam được chốt chậm nhất trong các nước, khoảng một tuần trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh trên đất Nga.

Nhiều quốc gia Đông Nam Á đã sở hữu bản quyền World Cup 2022, gồm Brunei, Campuchia, Indoenesia, Malaysia và Philippines. Mức giá ở các nước này không giống nhau và không được tiết lộ.

World Cup 2022 diễn ra tại Qatar từ ngày 20/11 đến 18/12 với sự tham dự của 32 đội tuyển. Tuyển Pháp là đương kim vô địch của giải. 

Có thể bạn quan tâm: