Theo thông báo của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM) sinh viên có hộ khẩu tỉnh phải nộp học phí là 23,6 triệu đồng/năm, gấp đôi so với các em ở thành phố. 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo hai mức học phí 4 tháng đầu năm 2018 cho sinh viên. Theo đó, học phí được chia thành 2 mức riêng dành cho sinh viên có hộ khẩu TP. HCM và hộ khẩu ở địa phương khác, theo Zing.

Theo VTC News, sinh viên hệ chính quy có hộ khẩu TP. HCM và học viên hệ vừa làm vừa học, đang công tác tại các cơ sở y tế thành phố sẽ đóng học phí 11,8 triệu đồng/năm (10 tháng).

4 tháng đầu học kỳ I, trường thu hơn 4,7 triệu đồng/sinh viên. Mức giá tính theo tín chỉ dành cho đối tượng này là 305.000 đồng/tín chỉ.

Trong khi đó, sinh viên có hộ khẩu thuộc tỉnh thành khác và học viên vừa làm vừa học không công tác tại các cơ sở y tế thuộc TP. HCM phải đóng 23,6 triệu đồng/năm học. Như vậy, các em phải đóng 9,5 triệu đồng cho 4 tháng đầu học kỳ I và 605.000 đồng/tín chỉ. Hạn chót đóng học phí là ngày 31/10.

dai hoc y khoa pham ngoc thach thu hoc phi theo ho khau sinh vien
Theo thông báo, sinh viên đến từ các địa phương khác sẽ phải đóng mức học phí gấp đôi so với sinh viên có hộ khẩu TP. HCM. (Ảnh: VTC News)

Sự chênh lệch học phí tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, trường làm như vậy là không công bằng. Sinh viên ai cũng có nhu cầu học tập và không nên phân chia mức thu theo hộ khẩu. Bên cạnh đó, cũng có bình luận nhận định, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường của UBND TP. HCM nên sinh viên có hộ khẩu thành phố sẽ được ngân sách hỗ trợ kinh phí học tập, các tỉnh khác thì không.

dai hoc y khoa pham ngoc thach thu hoc phi theo ho khau sinh vien
Ý kiến trên mạng xã hội về thông báo thu học phí theo hộ khẩu của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. (Ảnh chụp màn hình)

Hảo Hà (Tổng hợp)