ĐH Dược Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào trường. Theo đó, năm 2018 trường có 730 chỉ tiêu và không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay như mọi năm.

Theo Tiền Phong Online, năm 2018, ĐH Dược Hà Nội có 730 chỉ tiêu đại học chính quy ngành Dược học, tuyển sinh thông qua thi tuyển và xét tuyển và không tuyển các thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay.

Bên cạnh đó, từ năm nay, trường dừng tuyển sinh ngành đại học liên thông và văn bằng hai đối với ngành này.

Theo VnExpress, ĐH Dược Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả bài thi Toán học, Vật lý và Hóa học trong bài thi Khoa học tự nhiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trường hợp sau khi xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số thí sinh trong danh sách vượt chỉ tiêu, Hội đồng nhà trường thực hiện xét tuyển thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách lần lượt theo 2 tiêu chí bổ sung :

  • Tiêu chí bổ sung 1: Thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.

  • Tiêu chí bổ sung 2: thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được nhà trường thông báo cụ thể trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh thông qua hình thức thi tuyển và xét tuyển. (Ảnh minh họa)

Theo Zing, ngoài thi tuyển, ĐH Dược Hà Nội còn tổ chức xét tuyển thằng nhiều đối tượng theo quy định:

  1. Các đối tượng thuộc diện: anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến,chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

  2. Đã trúng tuyển vào trường nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự…nếu có đủ điều kiện và tiêu chuẩn sức khỏe, các giấy tờ hợp lệ vẫn được xem xét nhận vào học tập tại trường. Nếu trường hợp, quá trình học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên sẽ được xem xét giới thiệu vào các trường dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

  3. Đã tham gia các kỳ thi của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học.

  4. Đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc đã tham gia đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế có đề tài thuộc lĩnh vực Hóa học đã tốt nghiệp trung học được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào đại học.

  5. Những thí sinh có hộ khẩu nước ngoài, nhà trường xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập THPT, kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt để xem xét, quyết định cho vào học.Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh Nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh Nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngân Hà