Nêu quan điểm với báo Tổ quốc về vụ việc này, ĐBQH Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho rằng, hành vi của vị đại úy công an này không xứng đáng là công an nhân dân.

Những ngày qua, vụ việc Đại úy Nguyễn Văn Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội chỉ bấm điện thoại khi một tài xế taxi đang vật lộn với tên cướp gây sự bất bình trong dư luận.

Ngay sau khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội, Công an TP. Hà Nội đã vào cuộc xác minh và đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời điều chuyển công tác đối với Đại úy Lâm từ xã lên huyện. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc cho rằng hình thức kỷ luật cảnh cáo còn quá nhẹ, chưa tương xứng với tính nghiêm trọng của vụ việc.

Hình ảnh công an thản nhiên đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp (ảnh từ clip).

Nêu quan điểm với báo Tổ quốc về vụ việc này, ĐBQH Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho rằng, hành vi của vị đại úy công an này không xứng đáng là công an nhân dân.

Theo vị ĐBQH này, cán bộ chiến sĩ công an là những người bảo vệ quyền lợi chính đáng, bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân, sẵn sàng hi sinh tính mạng của bản thân mình. Do đó, hành vi thiếu trách nhiệm của cán bộ công an đó không xứng đáng đứng trong đội ngũ ngành công an.

ĐBQH này cho rằng, tại thời điểm đó, vị đại úy công an trên hoàn toàn có thể sử dụng quyền mà Nhà nước giao phó để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền lợi, tính mạng người dân. Đằng này, lại nhút nhát, nhu nhược, thiếu trách nhiệm, không dám hành động. 

“Theo tôi phải tước quân tịch, cho ra khỏi ngành mới thuyết phục, nếu cơ quan chức năng không tước quân tịch thì đại úy này cũng nên xin ra khỏi ngành để thể hiện sự ăn năn, hối lỗi” – ĐB Phạm Văn Hòa bày tỏ.

Liên quan đến đại uý công an Nguyễn Văn Lâm, thờ ơ, đứng nhìn trong khi tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp gây bức xúc dư luận. Công an TP. Hà Nội cho biết trên báo PLO, trong chiều cùng ngày 16/5, Trưởng Công an huyện Thanh Oai đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển Đại uý Lâm về  Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện.

Có thể bạn quan tâm: