Một ngày sau khi bị bảo vệ dân phố đánh, 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh vì nghi ăn trộm tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM điều trị, và được chẩn đoán chấn thương đầu và cổ do bị bạo hành – theo báo Tuổi Trẻ.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 (TP.HCM) đánh đập dã man 2 thiếu niên 14 tuổi ngay tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố tối 31/3, đại biểu (ĐB) Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng: “Hành động của bảo vệ dân phố rất dã man, ác độc” – theo Người Lao Động.

Theo ĐB Lưu Bình Nhưỡng, ông xem hình ảnh, clip này trên báo và nhiều người cũng trao đổi với ông thì nhận thấy đây là hành vi rất dã man.

“Bảo vệ dân phố đã tung chân đá thẳng vào mặt cháu bé, khi mà thiếu niên này đang ngồi thì anh bảo vệ dân phố xông vào đấm đá. Có thể nói hành vi rất ác độc, đánh mang tính chất triệt hạ”- vị đại biểu Quốc hội nhìn nhận.

Ông Nhưỡng cho rằng là một bảo vệ dân phố, trước hết phải đảm bảo an ninh trật tự. Thế nhưng, anh ta lợi dụng vai trò của mình để lao vào đánh người như thế là hành vi vi phạm pháp luật chứ không phải làm nhiệm vụ bởi nạn nhân không chống đối.

“Tôi đề nghị phải xử nghiêm viên bảo vệ kia và loại trừ ra khỏi bộ máy những người không xứng đáng”- ông nói.

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cũng bày tỏ “cảm thấy rất đáng tiếc” khi bảo vệ dân phố lao vào đánh cháu bé mấy lần liền nhưng chỉ có một người vào can ngăn.

“Đây rõ ràng là hình ảnh rất vô cảm, thiếu trách nhiệm, thiếu tình người”- ông Nhưỡng nói.

Ông cho rằng những lãnh đạo cao nhất của nhà trường và phường cũng phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Nguồn clip: Pháp Luật Plus.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Cục Trẻ em hôm qua 3/4 đã yêu cầu truy cứu trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương, khi để xảy ra việc dân phòng đánh đập hai thiếu niên 14 tuổi trong phòng giám thị tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM tối 31/3.

Đại diện cục này cho hay, không nên lấy cớ các em vi phạm pháp luật để có hành vi đánh đập dã man.

Có thể bạn quan tâm: