Sáng 6/9, Đà Nẵng đã có thêm bệnh nhân Covid-19 mới sau một tuần không có ca nhiễm mới. Đây là một nam bệnh nhân trú tại đường Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Theo báo Pháp Luật, bệnh nhân tên P.N.S, sinh năm 1956, từng điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 5 đến 13/7 do có bệnh lý tăng Kali máu và đái đường typ 2.

Từ ngày 14 đến 18/8, bệnh nhân được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện C, và xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính.

Người nhà chăm sóc trực tiếp bệnh nhân là em trai (P.N.T). Còn vợ và con gái chỉ đưa bệnh nhân đến nhập viện, sau đó về nhà.

Chiều ngày 18/8 đến 29/8 bệnh nhân được xuất viện về nhà, và chỉ nằm ở nhà được người thân chăm sóc, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 30/8 đến 4/9, bệnh nhân có sốt nhẹ, thời gian này bệnh nhân vẫn ở nhà và được người nhà chăm sóc.

Khoảng hơn 18 giờ ngày 5/9, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao, sau đó được cách ly ngay để xét nghiệm Covid-19.

Tới 4 giờ sáng ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh viện đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm lại và cũng cho kết quả dương tính trong sáng 6/9.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Kể từ khi dịch xuất hiện lại ở Đà Nẵng vào ngày 24/7 đến 18 giờ ngày 5/9, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc Covid-19. Hiện Đà Nẵng còn 70 bệnh nhân đang được điều trị tại 2 cơ sở y tế gồm bệnh viện Phổi và bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

Giá robot 7,4 tỷ nhưng được khai khống lên 39 tỷ đồng, làm giàu trên lưng người bệnh