Một trường mầm non ở Đà Nẵng đột ngột đóng cửa, treo biển bán nhà khiến hơn 160 học sinh, giáo viên, lãnh đạo nhà trường bỗng trở nên bơ vơ.

Sự việc trên xảy ra tại Trường mầm non Chú Ếch Con (cơ sở số 55, đường Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) khiến ngành giáo dục địa phương này phải “đau đầu” giải quyết.

Vào ngày 21/8, bà Trần Thị Thúy Hà (Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, Phòng GD–ĐT có buổi làm việc với các phụ huynh trường mầm non Chú Ếch Con (cơ sở trên đường Lê Văn Đức, quận Hải Châu), theo VTCnews.

Trường mầm non Chú Ếch Con bị treo biển “bán nhà”. (Ảnh: Giáo dục VN)

Theo phản ánh từ các phụ huynh, vào sáng 20/8, khi phụ huynh đưa con đến học tại trường mầm non Chú Ếch Con thì phát hiện trường này đã đóng cửa, phía trước có treo biển bán nhà.

Đồng thời, các phụ huynh cũng nhận được thông báo (bằng tờ rơi) từ ban lãnh đạo nhà trường với nội dung:

“Vì một số lý do bên chủ đầu tư nên nhà trường sẽ tạm ngừng hoạt động việc chăm sóc, giáo dục tại trường bắt đầu từ ngày 21/8/2018.

Đối với phụ huynh đã đóng học phí quý cho bé đến tháng 9/2018 sẽ được chuyển về cơ sở Võ Chí Công”.

Tờ rơi thông báo của Ban lãnh đạo nhà trường đến phụ huynh. (Ảnh: Giáo dục VN).

Cũng theo thông báo này thì phụ huynh tự tìm trường thích hợp cho bé. Trong thời gian tìm trường có thể cho bé qua cơ sở Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ) học tạm.

Thông báo bất ngờ này khiến nhiều phụ huynh hoang mang bởi trước đó họ chưa hề nhận được  thông tin gì từ nhà trường trước đó.

Riêng bà Lê Thị Sen – Giám đốc của hệ thống này thì đã mất liên lạc nhiều ngày qua.

“Hiện không ai liên lạc được với bà Sen, kể cả Hiệu trưởng, ban lãnh đạo trường Chú Ếch Con. Chỉ khi có công việc thì gửi email cho bà Sen”, bà Hà thông tin trên báo Giáo dục VN.

Trường mầm non Chú Ếch Con (cơ sở trên đường Lê Văn Đức) treo biển bán nhà. (Ảnh: VTCnews).

Theo bà Trần Thị Thúy Hà, phòng giáo dục đưa ra các phương án để phụ huynh lựa chọn, nhằm bảo đảm việc học tập của các em không bị gián đoạn.

Đối với các em học sinh đúng tuyến (có hộ khẩu phường Hòa Cường Nam) thì sẽ được trường mầm non Anh Đào (hệ công lập) tiếp nhận. Còn học sinh ở các phường hoặc quận/huyện khác thì giới thiệu về các trường mầm non tư thục. Nếu phụ huynh đồng ý di chuyển cả nhóm trẻ (từ 10 – 15 em trở lên) thì các trường mầm non này cũng đồng ý sẽ tiếp nhận giáo viên đi theo lớp về dạy.

Hệ thống Trường Mầm non Chú Ếch Con thuộc sở hữu Công ty Tư vấn và Đào tạo Bầu Trời Cao do bà Lê Thị Sen làm Giám đốc, có chi nhánh ở nhiều quận/huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Hải Châu, Liên Chiểu, Cẩm Lệ…Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì hầu hết các cơ sở của hệ thống này đã được chuyển nhượng sang cho các chủ đầu tư khác.

Đây là ngôi trường được đánh giá tốt về chất lượng dạy – học của quận Hải Châu. Nên mặc dù là trường tư thục nhưng số lượng trẻ từ các địa bàn khác về đây học khá lớn.

Đối với cơ sở Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức thì đã được cấp phép, hoạt động hơn 10 năm nay. Còn cơ sở ở Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ) cũng đã chuyển nhượng.

Hiện chính quyền quận Hải Châu đang tìm cách liên lạc với chủ trường nhằm giải quyết các quyền lợi cho học sinh, giáo viên.

Thanh Thanh