Tối 6/2, chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý với Sở GD&ĐT TP về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch virus corona.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng đã ban hành công văn cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng chống dịch bệnh virus corona.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng đã có tờ trình UBND TP. Đà Nẵng về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Từ 13h30 ngày 5/2 đến 6/2, tại Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 15 trường hợp, trong đó có 3 bệnh nhân nước ngoài nghi nhiễm virus corona.

Tờ trình của Sở GD&ĐT Đà Nẵng gửi UBND TP xin cho học sinh nghỉ học thêm một tuần (ảnh PLO).

Sau Quảng Ngãi, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Tháp, Đồng Nai và TP. Hà Nội đã cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp từ virus corona mới.

Tính đến ngày 7/2, số người chết do bệnh viêm phổi cấp từ virus corona mới đã lên đến con số 635 trong khi số người nhiễm bệnh đã tăng lên 30.830 ca.

Trong đó Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính virus corona mới trong đó 3 người đã xuất viện. 

Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho hay, hiện tại ngành y tế xác định Vĩnh Phúc là ổ dịch vì có nhiều người bệnh viêm phổi nCoV nhất cả nước với 7 ca. Đang giám sát, cách ly 138 người, trong đó 18 người có nguy cơ cao mắc nCoV.