Bản tin audio:

Sáng 24/2, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói từ ngày 23-24/2 đã tiếp nhận, cách ly thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Tiến Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận trên báo Zing, từ 13h30 ngày 23/2 đến sáng 24/2, TP này tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi mắc Covid-19. Hiện tổng số người phải cách ly, theo dõi ở địa phương này là 5 trường hợp.

Trong đó, có một trẻ em 6 tuổi, từng ở một xã của tỉnh Vĩnh Phúc và một trường hợp từ Hàn Quốc trở về.

“Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ”, ông Hồng nói và cho hay các bác sĩ đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Ngoài ra, các nhà chức trách đang giám sát tại cộng đồng 10 trường hợp có biểu hiện ho nhẹ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà nẵng cho biết, hôm qua đã giám sát 42 chuyến bay, 2 tàu biển với 3.144 người nhập cảnh. Trong đó, có 954 người phải khai báo y tế.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP. Đà Nẵng đã thu dung thêm Bệnh viện 199 – Bộ Công an để tiếp nhận, theo dõi các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Theo VnExpress, hôm qua 23/2, Đà Nẵng đã cách ly một nam thanh niên 25 tuổi nghi nhiễm Covid-19 về từ Hàn Quốc. 

Cũng trong chiều hôm qua, hai Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM đều đề xuất Bộ Y tế cách ly, giám sát y tế người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc.

Theo Bộ Ngoại giao, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Từ Khóa: