Vào cuối ngày 3/5,  Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông báo cho trẻ mầm non, học sinh học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới, theo Tiền Phong.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường chủ động thực hiện kế hoạch dạy – học trực tuyến. Đồng thời hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kì thi khác.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Theo Tuổi Trẻ, cùng ngày, tối 3/5, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên, sinh viên trên toàn tỉnh tạm dừng đến trường để phòng dịch.

Ông Nguyễn Văn Dương – trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Hội An cho biết, thực hiện yêu cầu của tỉnh, học sinh toàn thành phố sẽ nghỉ học từ ngày 4/5, thời gian đi học lại sẽ được thông báo sau.

Tối cùng ngày, Trung tâm Văn hóa thể thao – truyền thanh, truyền hình Hội An thông báo tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ. Chính quyền và lực lượng chống dịch truy vết và phun khử trùng các khu vực mà ca nhiễm mới nhất từng lui tới.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo thông tin từ cơ quan chống dịch, bệnh nhân mới nhiễm COVID-19 tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi) có nhà tại đường Nguyễn Phan Vinh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là nhân viên tại một khách sạn trên thành phố Đà Nẵng.

Chiều 2/5, N. có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Tối cùng ngày, anh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với COVID-19.

Trước khi có triệu chứng, anh N. đã đến nhiều nơi ở Hội An và Đà Nẵng. Ngoài công việc thường ngày, anh N. còn là nhân viên giao hàng và đã đi khá nhiều nơi, trong đó có một lần đi tổ đình, đi mua sắm, hát karaoke.

Đây là ca bệnh có lịch sử di chuyển hết sức phức tạp, lịch trình dày đặc tại cả Hội An lẫn Đà Nẵng trong quãng thời gian từ ngày 19/4 tới nay.

Nguyên nhân của việc tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng thực hiện các biện pháp phòng dịch và cho học sinh nghĩ học là xuất phát từ mối lo ngại lây nhiễm của ca dương tính COVID-19 mới này.

Có thể bạn quan tâm: