Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng vừa tiếp tục phát hiện ô tô chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người nước ngoài này không xuất trình được thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 30/1, công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã phát hiện một ô tô 7 chỗ chở ba người Trung Quốc từ Hà Nội đi TP.HCM.

Cụ thể, ngày 29/1, lục lượng chức năng TP. Đà Nẵng trong lúc tuần tra trên địa bàn quận Liên Chiểu phát hiện ô tô 7 chỗ BKS 67A – 042.38 do tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê tỉnh An Giang) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có hai tài xế người Việt và ba người Trung Quốc. Những người Trung Quốc này không xuất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp.

Tài xế Nguyện khai nhận, ngày 26/1 nhận được điện thoại của một người tên Duy yêu cầu chở nhóm người Trung Quốc vào từ Hà Nội vào HCM với giá 10 triệu đồng. Nhóm người Trung Quốc bước đầu khai nhận nhập cảnh chui qua đường tiểu ngạch.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, chiều 27/1, tại kiệt 432/6 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát hiện 3 người có quốc tịch Trung Quốc, trong đó có 2 người nhập cảnh trái phép và 1 người hết hạn thị thực.

Qua kiểm tra xác định, Quian Ding Hai (50 tuổi) và Zhang Mian (33 tuổi) nhập cảnh trái phép tháng 11/2020 từ thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) sang Móng Cái và đến Đà Nẵng. Trường hợp hết hạn thị thực là Xue Xiao Rong (41 tuổi).