Trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức (quận Hải Châu, Đà Nẵng) bất ngờ thông báo đóng cửa khiến phụ huynh hoang mang. Đặc biệt, việc ngưng hoạt động này ngay cả Hiệu trưởng và giáo viên đều không biết.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 20/8, phụ huynh đưa con đến học tại trường Mầm non Chú Ếch Con thì bất ngờ phát hiện trường đóng cửa và treo biển bán nhà.

Đồng thời, phụ huynh nhận được thông báo là trường Mầm non Chú Ếch Con sẽ tạm thời ngưng hoạt động chăm sóc, giáo dục từ ngày 21/8 vì một số lý do bên chủ đầu tư.

Cùng với thông báo ngừng hoạt động, trường có hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh: Nếu đã đóng học phí quý cho bé đến hết tháng 9/2018 thì sẽ được chuyển về Trường Mầm non Chú Ếch Con ở đường Võ Chí Công (cơ sở này cũng đã đổi chủ đầu tư). Mọi chế độ đều áp dụng như tại cơ sở Lê Văn Đức, có xe đưa đón tại 186 Hàn Thuyên từ 7h – 17h.

Đối với phụ huynh đóng học phí theo tháng, thông báo đưa ra 3 phương án: Một là qua nhập học tại cơ sở Võ Chí Công. Hai là trường đã liên hệ với trường Mầm non Sakura (đường Trưng Nữ Vương) tiếp nhận số học sinh của trường nếu phụ huynh có nhu cầu. Ba là phụ huynh tạm cho con sang cơ sở Võ Chí Công trong thời gian tìm trường mới.

Đà Nẵng: Đưa con đến học, phụ huynh bất ngờ thấy trường đóng cửa, treo biển bán nhà
Trường đóng cửa đồng thời treo biển bán nhà. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Báo Dân Trí, Hiệu trưởng và giáo viên nhà trường cho biết cũng bất ngờ trước việc trường đột ngột ngừng hoạt động. Cuối tuần vừa qua, Hiệu trưởng và giáo viên còn đi dự lớp tập huấn dành cho GV mầm non trên địa bàn quận. Các chế độ bảo hiểm xã hội cho giáo viên vẫn được thực hiện đến tháng 7.

Trước tình hình này, sáng nay (21/8), bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết, phòng đã tổ chức đối thoại với hơn 160 phụ huynh của trường Mầm non Chú Ếch Con (cơ sở đường Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) để giải quyết.

Theo bà Hà, nhà trường đã cam kết, nếu phụ huynh đưa con sang học ở cơ sở Võ Chí Công thì tiền học phí sẽ vẫn giữ nguyên như mức ở cơ sở Lê Văn Đức cho đến khi các trẻ rời khỏi trường mầm non để vào lớp 1. Trong khi mức học phí ở cơ sở Lê Văn Đức khoảng 3 triệu đồng/trẻ/tháng còn mức học phí ở cơ sở Võ Chí Công là khoảng 6,5 triệu đồng/trẻ/tháng.

Đà Nẵng: Đưa con đến học, phụ huynh bất ngờ thấy trường đóng cửa, treo biển bán nhà
Thông báo trường ngưng hoạt động nêu “vì một số lý do từ phía chủ đầu tư” và hướng dẫn phụ huynh phương án cho trẻ tiếp tục đến trường. (Ảnh: Dân Trí)

Hệ thống Trường Mầm non Chú Ếch Con trước đây thuộc sở hữu Công ty Tư vấn và Đào tạo Bầu Trời Cao do bà Lê Thị Sen làm giám đốc. Hiện tại cơ sở Chú Ếch Con ở Võ Chí Công cũng đã được chuyển nhượng cho chủ khác.

Mặt khác, bà Sen cũng mất liên lạc từ khi cơ sở Lê Văn Đức bất ngờ đóng cửa. Hiệu trưởng của trường này không thể gọi cho bà Sen mà chỉ nhận được email chỉ đạo, giải quyết công việc.

Thúy Quỳnh