Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, trước đó TP. Đà Nẵng ghi nhận một ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Thanh Niên đưa tin, tối 3/5, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, vừa có văn bản yêu cầu các ngành, các địa phương liên quan dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống COVID-19.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 4/5, dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar – pub, vũ trường, karaoke…; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Đối với việc tổ chức ăn, uống tập thể, như: đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…, Đà Nẵng yêu cầu tập trung không quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động tắm biển; hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà…

Tạm dừng hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ. Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè), Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo báo Tuổi Trẻ, quyết định trên liên quan đến việc 1 bệnh nhân làm việc tại thành phố Đà Nẵng dương tính với COVID-19, bệnh nhân nhiễm mới có tên Ng.T. Ng. (nam, 23 tuổi) là nhân viên tại một khách sạn trên thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ nơi đang điều trị cho bệnh nhân dương tính với dịch bệnh Covid-19 vừa phát hiện. Ảnh báo Đầu Tư.

Chiều 2/5, N. có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Tối cùng ngày, anh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với COVID-19.

Trước khi có triệu chứng, anh N. đã đến nhiều nơi ở Hội An và Đà Nẵng. Ngoài công việc thường ngày, anh N. còn là nhân viên giao hàng và đã đi khá nhiều nơi, trong đó có một lần đi tổ đình, đi mua sắm, hát karaoke.

Đây là ca bệnh có lịch sử di chuyển hết sức phức tạp, lịch trình dày đặc tại cả Hội An lẫn Đà Nẵng trong quãng thời gian từ ngày 19/4 tới nay.

Có thể bạn quan tâm: