Ngày 23/2, Đà Nẵng tiếp nhận 1 trường hợp là nam thanh niên 25 tuổi có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19 trở về từ Hàn Quốc.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, người này trú TP.HCM, trở về từ Gyeongsang thuộc thành phố Daegu (Hàn Quốc) ngày 23/2, qua sân bay quốc tế Đà Nẵng, hiện được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Cùng ngày, một em bé 6 tuổi ở vùng giáp xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), đến Đà Nẵng cũng được máy đo thân nhiệt tại sân bay phát hiện sốt, cách ly ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Đây là hai ca nghi nhiễm mới, sau hai ngày Đà Nẵng không phát hiện ca nghi nhiễm nào.

Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, khi làm tờ khai y tế có biểu hiện sốt nhẹ, ho và sổ mũi nên được chuyển ngay vào khu vực cách ly.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã bình thường, không còn sốt, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng sẽ được xuất viện về lại TP HCM. Trong Trường hợp bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng thì phải tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.

Tính đến nay Đà Nẵng đã cách ly 157 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, trong đó 155 người đã được xuất viện. Đà Nẵng chưa có ca dương tính nCoV.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Theo thông tin trên báo Dân Trí, cùng ngày 23/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ứng Hoà và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình để chuyển một trường hợp là lái xe taxi chở 1 sinh viên người Việt Nam đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan (vùng dịch từ Hàn Quốc) từ sân bay Nội Bài về Thái Bình.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện tại sinh viên đang được theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, còn lái xe taxi đã được chuyển về huyện Ứng Hoà để theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú.

Chiều nay 23/2 TP. Hà Nội đã phải họp khẩn vì dịch Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc khiến 602, trong đó 5 người đã tử vong.

Từ Khóa: