Ông Đinh Quý Nhân – Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình hôm 6/4 bị cách chức Tỉnh uỷ viên vì ký quyết 8 định tuyển dụng ‘chui’ trước 3 ngày nghỉ hưu, theo VTC.

Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, ông Nhân đã vi phạm các quy định trong tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở GD&ĐT.

Trong 8 quyết định tuyển dụng viên chức này, Thanh tra tỉnh xác định, ông Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của phòng Tổ chức cán bộ; tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định.

Ông Đinh Quý Nhân từng phân trần trên báo Người Lao Động ông không vội vàng để làm sai quy định khi ký 8 quyết định tuyển dụng biên chế giáo viên trước khi nghỉ hưu 3 ngày, mà do cán bộ các phòng ban của sở nắm chưa kỹ vấn đề.

Có thể bạn quan tâm: