Sau bão Noul đổ bộ có hơn 200 cột điện bị gãy đổ làm hơn 280.000 hộ dân trên địa bàn 7 huyện, thị xã và thành phố ở Thừa Thiên Huế không có điện sử dụng từ trưa 18/9.

Báo VnExpress thông tin, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho hay, trong đêm (19/9) đã huy động mọi nhân lực để khôi phục hệ thống đường dây điện ở TP. Huế, trong vài ngày tới hệ thống lưới điện mới trở lại bình thường khi các đường dây đấu nối được kiểm tra an toàn.

Tình trạng mất điện trên diện rộng và kéo dài đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người dân Thừa Thiên Huế. Trưa 19/9, chị Ngô Thùy Trang ở phường Hương Long (TP. Huế) quyết định đưa cả gia đình 4 người đến khách sạn (nơi chạy máy nổ phát điện) để lưu trú. “Sau một đêm cả nhà vật vã vì không có điện sử dụng, hai vợ chồng phải thay phiên nhau thức để quạt cho con, nay vào khách sạn tụi nhỏ mừng rỡ khi có quạt, điều hòa”, chị Trang nói.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Công việc của hai vợ chồng chị Trang cần sử dụng máy tính xách tay và điện thoại nhiều, nên hai ngày qua, họ phải đi quanh thành phố, tìm những quán cà phê có điện để vào ngồi làm việc.

Theo quan sát, các siêu thị, quán cà phê, nhà hàng… ở TP. Huế đều đông kín người tranh thủ sạc pin máy tính, điện thoại. Nhiều người dân phải chuyển sang thắp đèn dầu, nấu cơm bằng bếp gas, than củi.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Chị Mai Tuyết, ở phường Vỹ Dạ (TP. Huế) chia sẻ, “thường ngày gia đình nấu cơm bằng nồi điện, hai hôm nay tôi phải dùng bếp gas. Cây đèn dầu nhiều năm không sử dụng cũng được đưa ra, mua dầu về thắp sáng để cả nhà sinh hoạt”.

Bão số 5 gây mưa lớn cho nhiều nơi, 3 người đã chết (1 người ở Thừa Thiên – Huế), 110 người bị thương, hơn 22.000 ngôi nhà hư hỏng. Thừa Thiên – Huế là nơi hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất.