Thông tin trên được ông Võ Văn Hùng – phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết sáng 29/7.

Trên báo Tuổi Trẻ, theo ông Hùng, trước đây biển Cửa Lò rất hoang sơ, người dân kinh doanh tự phát với các xe đẩy chạy thẳng ra bãi cát để bán hàng. Năm 2004, thị xã Cửa Lò xây dựng các cửa hàng cho người dân thuê buôn bán dọc bãi biển.

Đến năm 2020, hợp đồng với các kiôt này đều đã hết hạn. Từ năm 2020, các kiôt này được ký hợp đồng cho thuê theo từng năm.

Với chiều dài khoảng 10km, bãi cát bằng phẳng, rộng lớn, biển Cửa Lò được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Bắc Trung Bộ, thu hút hàng triệu du khách tới tắm biển, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Tuy nhiên, hiện nay dọc bờ biển Cửa Lò có hơn 200 công trình, kiôt, nhà hàng kinh doanh ăn uống khiến bờ biển bị chen kín.

“Nhằm thu hút đầu tư các cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch trên địa bàn thị xã, sau ngày 30/9/2022, Cửa Lò sẽ tiến hành giải tỏa các kiôt phía đông đường Bình Minh”, ông Hùng thông tin.

Toàn cảnh dự án “khủng” tại Nha Trang bị di dời để trả lại bãi biển.

Liên quan đến sự việc trả lại không gian biển cho người dân và du khách. Sau khi thu hồi 28.000 m2 đất dọc đường Trần Phú của resort, chính quyền Khánh Hoà yêu cầu doanh nghiệp trả lại 22.000m2 đất bờ biển Nha Trang để phục vụ người dân, du khách.

Có thể bạn quan tâm: