Từ ngày 16/4, Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại theo hình thức bán qua mạng và bán mang về.

Báo Vietnamnet cho biết, tối 15/4, TP. Đà Nẵng có công văn trong đó có nội dung cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Báo Tiền Phong đưa tin, theo đó, Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 15/4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo về công tác phòng chống dịch; trong đó xếp TP. Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22/4.

Theo báo VnExpress, trước đó 2 tuần, TP. Đà Nẵng với hơn một triệu dân này yêu cầu các cửa hàng dịch vụ ăn uống dừng hoạt động toàn bộ từ 0h ngày 2/4.

Tính đến 6h sáng 16/4, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 268 trường hợp, 471 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 11.413 người cách ly tại các cơ sở tập trung khác, số còn lại đang cách ly tại nhà.