Ngày 27/6, một đoạn clip quay lại hình ảnh cụ bà tự trộn xi-măng để vá “ổ gà” trước cửa nhà, đã được cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và các mạng xã hội khác.

* Cụ bà cặm cụi “vá” đường 

Theo chia sẻ của người quay clip, mặc dù cụ bà đã cố gắng rào chắn lại bằng những tấm gỗ nhưng nhiều người không để ý đã vô ý đi xe vào. Cứ mỗi lần có người chạy xe qua như vậy, cụ lại lóc cóc lôi đồ nghề ra, cẩn thận láng lại cho phẳng.

Cụ bà đang cầm bay láng lại mặt đường vào sáng 27/6.

Theo Dân Việt, sự việc diễn ra vào sáng 27/6, trong hẻm 623 đường Cách Mạng Tháng 8 (thuộc P.15, Q.10, TP.HCM), còn cụ bà đang cặm cụi cầm bay láng lại mặt đường tên Trần Thị Xin (đã ngoài 80 tuổi) hay còn được gọi là “bà Xin khòm”.

Xe chạy qua liên tục cán lên phần đường đã sửa khiến bà cụ phải đặt 2 tấm gỗ che chắn lại, và bà cụ cũng chuẩn bị sẵn 2 mẹt để kịp che lại khi mưa.

Trong clip, bà Xin cho biết đã đã tự tay trộn xi-măng với cát và nước, trong đó có nhiều xi-măng nên đảm bảo sẽ mau khô và rất cứng. Tuy nhiên, không lâu sau khi bà cụ hoàn thành tác phẩm thì có xe đã chạy ngang cán lên, khiến cụ phải cầm bay ra láng lại.

Nhìn thấy cảnh này, hai nam thanh niên đã tới trò chuyện và giúp bà cụ. Trong lúc trò chuyện, cụ Xin vẫn không quên nhắc nhở thanh niên cầm bay “ấn mạnh vào” để lớp hồ được chắc và láng đẹp. Hoàn thành, các thanh niên có ý muốn đặt một tấm gỗ để che lại, nhưng cụ không muốn làm vậy thì sợ nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là các cháu học sinh đi xe đạp.

Trước đó, vào ngày 21/12/2016, một đoạn video ghi cảnh một cụ bà dùng bình cứu hỏa dập tắt xe máy đang cháy ở phố Hàng Nón, Hà Nội trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người.

 * Cụ bà dập lửa 

Đoạn video ghi lại cảnh nhiều người tri hô, chạy ra xa khi thấy chiếc xe máy bốc cháy. Thậm chí còn có tiếng cười nói của một người đàn ông: “Cháy rồi thì thôi”.

Nhưng nguy hiểm không những ở đấy, mà là một dãy xe máy gần đó. Nếu xử lý không kịp, xe máy có khả năng cháy nổ thì sẽ lan đến dãy xe máy lân cận.

Lúc này xuất hiện một cụ bà cầm theo bình chữa cháy chạy tới, nhấc vòi cứu hỏa xịt thẳng vào đám cháy, đám lửa đã được dập tắt chỉ sau vài giây.

Sự dứt khoát và dũng cảm của cụ bà nhanh chóng được nhiều người nể phục, nhiều thanh niên cũng phải ngạc nhiên khi nhìn bà hành động nhanh chóng như vậy.

Hành động đẹp của 2 cụ bà trên càng thêm minh chứng cho câu nói của ông bà ta “gừng càng già càng cay”!

Từ Ân (T/h)

Xem thêm: