Phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, lần đầu tiên CSGT Sóc Trăng tổ chức đo nồng độ cồn bằng cách lấy khí thở vào bong bóng rồi mang đi kiểm tra.

Báo Người lao động đưa tin, tối ngày 4/2, Trạm CSGT Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) tổ chức đo nồng độ cồn trước UBND TP. Sóc Trăng. Tại đây, các tài xế được yêu cầu thổi hơi gián tiếp vào bong bóng, sau đó mới chuyển sang máy kiểm tra nồng độ cồn.

Giải thích sự việc trên cho một tài xế, một CSGT cho hay: “Đang có dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, trong đó có corona nên chúng tôi đo nồng độ cồn thông qua việc yêu cầu tài xế thổi hơi vào bong bóng. Sau đó, chúng tôi sẽ truyền gián tiếp qua máy đo nồng độ cồn. Kết quả thổi trực tiếp và gián tiếp đều như nhau”.

(Ảnh chụp màn hình báo Người lao động).

Theo ghi nhận của báo Zing, trước khi đo nồng độ cồn, CSGT sẽ giải thích với tài xế. Các ống dùng thổi hơi và đưa vào máy đo là dụng cụ bằng nhựa dùng trong y tế. Mỗi ống nhựa và bong bóng chỉ sử dụng một lần.

“Nhiều ngày qua, gia cánh tài xế chúng tôi ai cũng lo sợ bị lây bệnh khi nhiều người cùng thổi vào một chiếc máy đo nồng độ cồn. Biết rằng ống thổi hơi mỗi người dùng xong là bỏ nhưng ai dám tin virus không còn trong máy”, tài xế T.Đ.H. (39 tuổi, ngụ TP. Sóc Trăng) nói ông thấy yên tâm hơn khi thổi hơi gián tiếp vào bong bóng.

Tính đến sáng nay (5/2), số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona tăng lên 492, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 23.874.

Tại tỉnh Hồ Bắc tâm trấn của đại dịch, có thêm 3156 ca được phát hiện dương tính với chủng mới của virus corona, đưa số người nhiễm loại virus nguy hiểm ở tình này lên 16.678, ở Trung Quốc là 23.648.

Hôm qua, Việt Nam ghi nhận 10 ca nhiễm virus corona.