Đội CSGT Tân Sơn Nhất, TP.HCM chiều 6/5 đã trả lại giấy tờ xe, và xin lỗi người gửi đơn khiếu nại vì bị CSGT lập biên bản vượt đèn đỏ nhưng không chứng minh được lỗi vi phạm.

Báo Zing đưa tin, liên quan vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị anh Hồ Nhật Trường (ngụ quận 12, TP.HCM) tố giữ giấy tờ xe nhưng không chứng minh được lỗi vi phạm, đại diện Đội CSGT Tân Sơn Nhất xác nhận đơn vị đã trả lại giấy tờ cho anh Trường chiều 6/5.

Lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết, do không có đủ căn cứ ra quyết định xử phạt lỗi vượt đèn đỏ, đơn vị đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường. Riêng đại úy CSGT làm việc với anh Trường sáng 4/5, cán bộ này thừa nhận đã quan sát không tốt.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 4/5, anh Hồ Nhật Trường đăng lên mạng xã hội kể chuyện anh chạy xe đi đón vợ lúc rạng sáng, vừa đến gần Khu công nghiệp Tân Bình thì bị CSGT và CSCĐ yêu cầu dừng xe, báo kiểm tra hành chính. Khi anh xuất trình giấy tờ, CSGT đã giữ luôn và báo anh vi phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Anh Trường khẳng định Mình không vượt đèn đỏ nên yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm, tuy nhiên CSGT không chứng minh được, rồi chạy xe đi. Anh Trường chạy theo đến giao lộ Cộng Hoà – Út Tịch để đòi lại giấy tờ thì CSGT nói không giữ giấy tờ gì của anh, sau đó bỏ đi.

Ngay khi đăng tải, bài viết của anh Trường được chia sẻ khắp mạng xã hội. Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cũng vào cuộc xác minh.

Có thể bạn quan tâm: