Khu công viên Vinhome Central Park vừa được khai trương kỹ thuật tại khu tân cảng, số 208A đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

hình phối cảnh công viên Vinhomes Central Park. Ảnh vinhomes-central-park
hình phối cảnh công viên Vinhomes Central Park. Ảnh vinhomes-central-park

Sau khai trương kỹ thuật, hiện công viên đang trong giai đoạn hoàn tất các hạng mục cuối cùng trước khi chính thức mở cửa

Hình ảnh công viên. vinhomes-central-park
Hình ảnh công viên. vinhomes-central-park

Dù chưa chính thức mở cửa nhưng mỗi ngày có hàng ngàn người tới tham quan khu công viên.

central-park-3
Chưa chính thức mở cửa, nhưng mỗi ngày có hàng ngàn người đến đây vui chơi. Ảnh vnexpress.net

Công viên này rộng 14 ha được thiết kế theo mô hình công viên nổi tiếng Central Park của TP New York (Mỹ), sở hữu mặt tiền dài 1,2 km trải dọc sông Sài Gòn rộng lớn với nhiều mảng cây xanh.  Công viên này được kỳ vọng có đẳng cấp so với các công viên hiện đại nhất khác trên thế giới.

central-park-4
Ảnh vinhomes-central-park

Nằm sát sông Sòn, đây được xem là công viên ven sông lớn nhất thành phố với số tiền đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Toàn bộ công trình có 40 hạng mục như hồ nước, khu vui chơi trẻ em, hệ thống máy tập thể dục ngoài trời, sân thể thao, sân tập golf, quảng trường trung tâm, sân khấu âm nhạc…

Không gian xanh với hệ thống cây cổ thụ chiếm vị trí chủ đạo. Có khu vườn kiểu Nhật Bản cùng hòn non bộ, nhiều tiểu cảnh hoa tô điểm rực rỡ cho khu công viên.

Ảnh vinhomes-central-park
Ảnh vinhomes-central-park

Ngoài ra công viên còn có sân khấu nhạc nước, wifi miễn phí và có vòi uống nước ngay tại công viên.

Kết hợp giữa Đông và Tây: Sự hài hòa giữa không gian thiền định phong cách Á Đông với nhịp sống năng động phương Tây của công viên nổi tiếng Central Park – New York.

Ảnh vinhomes-central-park
Ảnh vinhomes-central-park

Chủ đầu tư cho biết công viên được xây dựng nhằm tạo lá phổi xanh cho thành phố đồng thời tạo một khu vui chơi giải trí cho người dân.

Tập đòan thiết kế là EDSA, được xem là tập đoàn hàng đầu thế giới với 50 năm kinh nghiệm. Những dự án mà tập đoàn này đã thiết kế có thể kể đến:  Atlantis, Câu Lạc Bộ Golf và khu nghỉ dưỡng Bahia, Trung tâm BB&T, trường Đại học Florida, Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Sheraton Huizhou….. .

Ngọn Hải Đăng