Ngay sau khi nhận được phản ánh, mới đây, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày.

Sức khoẻ & Đời sống đưa tin, vào ngày 1/5 vừa qua, tại Công viên nước Đầm Sen đã có hàng ngàn người đổ xô tới tham quan, bơi lội. Tuy nhiên, hầu hết những người này lại không đeo khẩu trang hay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

Ảnh chụp màn hình Yan New.

Sau khi được phản ánh, ngày 3/5 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen 7 ngày (kể từ ngày 3/5) để xem lại phương án phòng chống dịch. Ông cũng yêu cầu làm rõ thông tin Công viên nước Đầm Sen có dấu hiệu buông lỏng phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Báo cáo về vụ việc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trước kỳ nghỉ lễ, đơn vị này đã được kiểm tra, nhắc nhở, tập huấn kĩ càng. Đến ngày 30/4, chính quyền địa phương cũng đã kiểm tra, lập thủ tục nhắc nhở và xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang tại đây.

Còn về phía Công viên nước Đầm Sen, đơn vị đã trình phương án khắc phục nhưng chưa đảm bảo. Vì thế, Sở Du lịch và UBND quận 11 đã thống nhất đề nghị UBND TP.HCM tạm ngưng hoạt động cho đến khi có phương án đảm bảo phòng dịch.

Bên cạnh đó, UBND quận 11 sẽ củng cố cơ sở pháp lý để xử phạt hành chính đối với các vi phạm phòng dịch của Công viên nước Đầm Sen.

Có thể bạn quan tâm: