Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam bị đề nghị ngừng hoạt động trong 3 ngày (từ 0h ngày 13/4 đến hết ngày 15/4) để đảm bảo phòng chống Covid-19, xin ý kiến của Thủ tướng.

Báo VnExpress đưa tin, trong văn bản gửi Thủ tướng tối 11/4, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca, hàng ngày cần hơn 800 xe đưa rước công nhân. Chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại công ty là 81% nên theo quy định phải dừng hoạt động.

 Công ty Pouyuen có số lượng công nhân là 62.000 người, giờ tan ca luôn đông đúc (ảnh: Kinh Tế Đô Thị).

Theo UBND TP. HCM, trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ vô cùng lớn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân Công ty Pouyuen mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân ở các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh giáp ranh TP. HCM là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Báo Doanh Nhân Sài Gòn cho biết, UBND TP.HCM đã thống nhất quan điểm việc tạm dừng hoạt động sản xuất từ 0 giờ ngày 13/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 của Công ty Pouyuen Việt Nam là rất cần thiết.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam nhìn từ trên cao (ảnh: Quang Định/Tuổi Trẻ).

Từ tình hình trên, UBND TP. HCM xin Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo về vấn đề này để TP.HCM có cơ sở thực hiện.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, trước đó, Sở Y tế TP. HCM cũng đã đề xuất việc tạm ngưng hoạt động của công ty do không đảm bảo an toàn trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; Sở Lao động – thương binh và xã hội TP cũng có tờ trình về việc tạm ngưng hoạt động sản xuất của công ty để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.