Ngày 13/4, UBND TP.HCM đã ký quyết định về việc tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong vòng 2 ngày.

Theo tờ Vietnamdaily, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Chiều 13/4, TP. HCM đã có quyết định về việc áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động sản xuất đối với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

Thời gian tạm đình chỉ kể từ 0h ngày 14/4 đến hết ngày 15/4.

Theo UBND TP. HCM, kết quả chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là 81% theo kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ngày 9/4.

Trước đó, trong lần kiểm tra đầu tiên tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở công ty này là 91%. UBND TP cho rằng trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ rất lớn.

Ảnh chụp màn hình vietnamdaily.

Theo VnExpress, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói. “Nếu họ nghiêm túc thực hiện các yêu cầu đảm bảo thì thành phố xem xét cho hoạt động lại”, ông Phúc nói.

Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp có đông công nhân nhất TP HCM – khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca, hàng ngày cần hơn 800 xe đưa rước. Thành phố đánh giá nếu dịch bệnh xảy ra tại Pouyuen sẽ có hậu quả lớn, không chỉ ảnh hưởng sức khỏe người của công ty, mà còn tác động sức khỏe công nhân các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh giáp ranh là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Hiện, TP. HCM có 1.663 doanh nghiệp đã tự đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19.

Liên quan đến việc phòng tránh lây lan Covid-19 cho công nhân. Trao đổi với Zing, bà Nguyễn Hương Giang – Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho biết, khi có thông tin về ca nhiễm virrus Covid-19 số 262 là nhân viên của nhà máy Samsung, tỉnh đã phong tỏa một phân xưởng, là nơi làm việc của bệnh nhân. Những phân xưởng khác vẫn làm việc bình thường.