Lợi dụng lúc vắng người trong khi trực tại đơn vị, một công an viên vào phòng của chỉ huy lấy trộm khẩu súng quân dụng cùng hộp tiếp đạn có 5 viên, rồi đăng bán trên mạng xã hội.

Ngày 16/7, Viện KSND quận Cái Răng đã ban hành cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Mậu Quốc Cường (24 tuổi, công an phường Tân Phú, quận Cái Răng), Hồ Nhật An Khương (25 tuổi, ngụ xã Sơn Đông, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) và Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi, ngụ phường 6, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về tội Mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng theo Điều 304 Bộ luật Hình sự.

Báo Tiền Phong cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 01 giờ sáng ngày 22/12/2018, trong lúc trực tại trụ sở Công an phường Tân Phú (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ), lợi dụng lúc vắng người, bị can Cường đã vào phòng làm việc của ông Phạm Văn Dự – Phó trưởng Công an phường, mở tủ lấy 01 khẩu súng quân dụng hiệu CZ83 số 208629 cùng 01 hộp tiếp đạn trong đó có 05 viên đạn, rồi đem giấu vào tủ hồ sơ cá nhân của mình.

Đến 9h sáng cùng ngày, Cường lên mạng xã hội facebook rao bán khẩu súng và 5 viên đạn nói trên thì được Khương đồng ý mua với giá 20 triệu đồng.

17h cùng ngày, Cường lên xe khách sang Bến Tre để giao hàng cho Khương. Tuy nhiên, Khương chỉ đồng ý trả 14 triệu đồng và 1 cây dao găm. Cường đồng ý. Sau đó, Khương lên mạng xã hội zalo đăng bán lại khẩu súng cho người khác với giá 65 triệu đồng.

Song, do chưa thống nhất phương thức giao hàng nên Khương nhờ Huy làm trung gian để bán khẩu súng. Khương sẽ trả cho Huy 5 triệu đồng và Huy đồng ý.

Theo Vietnamnet, hai bên giao dịch thành công, số tiền 65 triệu đồng được chuyển vào tài khoản của Huy, khẩu súng CZ83 được gửi ra Hà Nội và người nhận là Ngô Anh Tuấn.

Ngày 9/3/2019, Công an phường Phương Nam (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) trong lúc tuần tra đã phát hiện thu giữ 1 khẩu súng hiệu CZ83 cùng số hiệu, có hộp tiếp đạn nhưng không có đạn bên trong.

Công an đã tìm ra nguồn gốc của khẩu súng, sau đó vật chứng được bàn giao cho Cơ quan An ninh điều tra Công an Cần Thơ, theo báo Tuổi Trẻ.