Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an Tp. Tuy Hòa, vụ việc ông T. chôn chị gái mình trong nhà riêng bước đầu xác định không phải là một vụ án mạng nên chỉ xử lý hành chính đối với ông T.

Trước đó, theo Dân trí vào chiều ngày 23/3, lực lượng chức năng Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khai quật thi thể một phụ nữ bị chôn trong nhà riêng để khám nghiệm tử thi. Người được cho đã chôn xác bà Tr. T. B.T. là Tr. A. T. (em trai ruột nạn nhân, trú xã Hòa Quang, huyện Phú Hòa).

Ông T. khai rằng do tâm lý không ổn định cộng với việc gia đình kinh tế khó khăn, không có tiền mua quan tài và chi phí mai táng nên ông quyết định chôn chị gái mình trong nhà riêng (số 18, Phan Đình Phùng, phường 5).

Sau khi bó xác người chị ruột bằng chiếu cói, ông T. tự đào huyệt rồi chôn xác người chị phía dưới gầm giường, sau đó trám xi măng trên bề mặt.

Công an Phú Yên thông tin vụ em trai đào huyệt chôn xác chị trong nhà
Người dân hiếu kỳ tụ tập trước hiện trường. (Ảnh: Trần Trung)

Ông T. đã lập gia đình nhưng ly hôn. Cách đây khoảng 10 năm, ông T. về căn nhà trên ở cùng chị gái và hành nghề thợ may. Vài năm gần đây, ông T. có dấu hiệu bất ổn về tâm lý, trong khi chị gái ông mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Trường Mầm non Sơn Ca (nơi bà T. công tác cán bộ cấp dưỡng) đã cho bà T. nghỉ việc để chữa bệnh. Tuy nhiên, do không có tiền nên bà T. chỉ ở nhà chịu đựng.

Đến ngày 20/3 bà T. mất, ngày 23/3 thì vụ việc trên được phát hiện khi một số giáo viên trường Mầm non Sơn Ca đến căn nhà nói trên để thăm bà T.

Công an Phú Yên thông tin vụ em trai đào huyệt chôn xác chị trong nhà
Gia cảnh bà T. khá khó khăn nên người dân ủng hộ mua cho bà một cổ quan tài. (Ảnh: Trung Thi)

Theo Người Lao Động, hiện Công an Tp. Tuy Hòa đã cùng chính quyền địa phương vận động quyên góp ủng hộ gia đình để mua quan tài và tìm vị trí đất phù hợp tại nghĩa trang thành phố chôn cất nạn nhân. Sau khi khám nghiệm tử thi, xác định rõ nguyên nhân tử vong, Tp. Tuy Hòa sẽ tổ chức đám tang cho bà T.

Hoàng Kỳ