Một cán bộ trong ban chuyên án vụ trộm lớn nhất tỉnh Trà Vinh lên tiếng việc những ngày qua, dư luận và người dân đang đặt ra câu hỏi, vì sao nhà một nguyên giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh lại có số tiền nhiều đến vậy.

Liên quan đến vụ trộm 66 lượng vàng và 35.000 USD xảy ra tại nhà ông Phan Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trà Vinh, ngày 9/5, Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối tượng Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi; ngụ phường 7, TP. Trà Vinh) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Qua vụ trộm này, nhiều người đặt câu hỏi số vàng của ông Sơn từ đâu mà có vì với lương ông Sơn thực nhận thì không thể có số tài sản lớn như vậy?. Trao đổi với phóng viên báo Tuổi Trẻ, một cán bộ trong ban chuyên án cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã có làm rõ nguồn gốc số tài sản trên, số tiền này do vợ chồng ông Sơn đã tích lũy, tiết kiệm để dưỡng già. 

“Số tiền này được vợ chồng ông Sơn tích lũy từ thời tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long còn là tỉnh Cửu Long đến nay. Ngoài ra, vợ chồng ông Sơn còn mua bán, kinh doanh lặt vặt nhiều ngành nghề khác, tích cóp mới có được số tiền trên” – vị cán bộ thông tin.

Sơn Thanh Tuấn tại nhà riêng (ảnh chụp màn hình video Tuổi Trẻ).

Như Người lao Động đưa tin, chiều 3/5, Tuấn phát hiện ông Sơn ra khỏi nhà nên đột nhập bằng cửa sau. Tuấn dùng xà beng có sẵn tại hiện trường phá khóa vào nhà, sau đó phá két sắt lấy đi 66 lượng vàng SJC và 35.000 USD (tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng). 

Kết quả vào chiều 7/5, trinh sát đã bắt giữ Tuấn. Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Số tài sản trộm được, đối tượng này trả nợ, mua xe máy và tiêu xài cá nhân.

Tuấn cũng khai, trước khi rời khỏi hiện trường, Tuấn đã uống hết 3 hộp sữa của chủ nhà.

Có thể bạn quan tâm: