Sau khi bị kỷ luật liên quan đến các vi phạm trong vụ Công ty Việt Á, trưa 7/6, 2 ô tô biển xanh đã xuất hiện tại khu nhà riêng của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, sáng nay (7/6) có 2 xe biển xanh cùng 1 xe hiệu Audi biển trắng đến khu nhà riêng ông Nguyễn Thanh Long tại số 671 Hoàng Hoa Thám, P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình. Khi bấm chuông, người nhà ra mở cửa thì công an yêu cầu gặp để “triệu tập anh Long”.Lúc này cả nhà ông Long gồm vợ, con đều có mặt ở nhà. Đến khoảng 11 giờ 30 phút, cả 2 chiếc xe biển xanh cùng ông Nguyễn Thanh Long rời đi, một nhân chứng cho biết.

Ảnh chụp màn hình báo phunuvietnam.
Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Cũng trong sáng 7/6, Quốc hội thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Quốc hội, phê chuẩn đề nghị cách chức Bộ trưởng Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.

Theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền được báo VnExpress đăng tải, ông Long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ đạo, lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, can thiệp tác động hỗ trợ Công ty Việt Á trong quá trình cấp sổ đăng ký lưu hành tạm thời và chính thức, hiệp thương giá và kiểm tra giá hiệp thương đối với bộ kit xét nghiệm; ban hành các thông báo giá sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán COVID-19 trái quy định.

Các cơ quan có thẩm quyền kết luận ông Nguyễn Thanh Long vi phạm quy định pháp luật của nhà nước; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước.

Công an xuất hiện tại khu vực nhà riêng ông Chu Ngọc Anh

Nguồn tin trên cho hay, tương tự cũng liên quan đến vi phạm trong vụ án công ty Việt Á, chiều cùng ngày (7/6), 100% đại biểu HĐND TP. Hà Nội có mặt nhất trí thông qua việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thành phố và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chu Ngọc Anh.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo Tuổi Trẻ, trong chiều cùng ngày (7/6), nhiều xe công vụ và cán bộ công an cùng nhiều người mặc thường phục xuất hiện tại khu vực nhà riêng của ông Chu Ngọc Anh – cựu chủ tịch TP. Hà Nội, ở một khu biệt thự trên đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tại các lối dẫn vào khu biệt thự, lực lượng chức năng và bảo vệ đứng chốt, chỉ những người dân sinh sống trong khu biệt thự mới được vào bên trong.

Gần hai năm qua, đây là lần thứ hai HĐND TP. Hà Nội bãi nhiệm Chủ tịch UBND thành phố. Người tiền nhiệm của ông Chu Ngọc Anh là ông Nguyễn Đức Chung bị bãi nhiệm vào tháng 9/2020 do bị khởi tố, tạm giam.

Có thể bạn quan tâm: