Nguyễn Thị Ngần (21 tuổi, ở xã Cao Dương, huyện Lương Sơn) bị bắt về hành vi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng và tưới xăng đốt nhà do mâu thuẫn với nhà chồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 10/3, thượng tá Bùi Viết Chiểu – trưởng Công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) xác nhận và cho biết, trước đó 27/2, gia đình ông Nguyễn Văn Xuân (50 tuổi, ở xã Cao Dương, huyện Lương Sơn) xảy ra cháy lớn tại nhà để đồ của gia đình làm cháy 3 xe máy và 1 máy cắt cỏ, đồng thời phát hiện tại giếng nước của gia đình bốc mùi lạ, có 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người và hủy hoại tài sản, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng đã xác minh.

Đến ngày 5/3, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thị Ngần (con dâu ông Xuân) là thủ phạm.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Tại cơ quan công an, Ngần khai nhận khoảng tháng 9/2020, do có nhiều mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình nhà chồng, bố chồng là ông Xuân thường xuyên mắng chửi và nói xấu Ngần trước mặt khách đến nhà chơi và hàng xóm khiến Ngần cảm thấy bị xúc phạm, mất sĩ diện và tự trọng nên đã xin dọn về nhà bố mẹ đẻ để sống.

Suốt thời gian đó đến nay, ông Xuân vẫn có lời qua tiếng lại nói xấu con dâu, trong khi chồng của Ngần thì đi làm xa ít về nhà, bản thân Ngần đang nuôi con nhỏ.

Bức xúc đỉnh điểm trước những lời lẽ không hay của Bố chồng về mình, Ngần đã nảy sinh hành vi trả thù.

Chiều 27/2, Ngần ra chợ mua can xăng 5 lít, hai lọ thuốc diệt cỏ về cất ở nhà tại xã Cao Dương. Nửa đêm, con dâu đi bộ đến nhà bố chồng cách chừng 200 mét đổ hai lọ xuống giếng và tưới xăng đốt nhà.

Gia đình hút nước lên dùng thấy sặc mùi hóa chất và phát hiện hai vỏ chai nên trình báo cảnh sát. Phía nạn nhân ước tính tài sản bị thiệt hại trị giá 40 triệu đồng.

Vụ việc đang được củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Có thể bạn quan tâm: