Anh Sơn – nhân viên điện lực Cà Mau tử vong treo lơ lửng trên trụ, nguyên nhân được xác định là do sơ ý chạm vào dây rò rỉ điện của ngành viễn thông.

Chia sẻ với báo Zing, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau cho biết, anh Nguyễn Văn Sơn (nhân viên điện lực, 41 tuổi, ngụ khóm 7, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) không được phân công đi sửa điện mà tự ý đi làm thêm cho người dân. Nếu đi công vụ phải có phiếu phân công và đi 2 người.

Do đi một mình nên anh Sơn bị điện giật chết mà không ai hay, treo lơ lửng trên trụ điện. Vì gia cảnh quá khó khăn, ngành điện lực Cà Mau đã lo hết chi phí mai táng và vận động công nhân viên được 200 triệu để lo cho 2 con của nạn nhân.

Đồng nghiệp và người dân đưa thi thể anh S. xuống sau sự cố (ảnh: báo Đất Mũi).

Như báo Người lao động đã đưa tin, vào khoảng 14h 30 phút ngày 8/2, anh Lê Quốc Danh (nhân viên điện lực) nhận được tin báo tại trạm số 17 thuộc khóm 8, thị trấn Rạch Gốc xảy ra vụ tai nạn điện.

Anh Danh cùng một đồng nghiệp tên Thuấn chạy đến hiện trường vụ tai nạn, thì phát hiện anh Sơn trong tình trạng treo trên dây đai tại trụ điện số 47 của trạm số 17. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng bác sĩ cho biết người này đã tử vong trước đó.

Cũng theo báo Zing, anh Sơn quê Thanh Hóa, vào Cà Mau lập nghiệp gần 20 năm. Những ngày đầu làm công nhân ngành điện lực tại huyện Ngọc Hiển, vợ chồng anh Sơn ở nhà thuê rồi chuyển sang nhà công vụ.

Vài năm gần đây, vợ chồng anh Sơn tích cóp được ít vốn mua đất cất nhà ở khóm 7, thị trấn Rạch Gốc. Để có tiền trang trải cuộc sống, vợ anh Sơn với con gái lớn (đã nghỉ học) đi Bình Dương làm thuê. Người đàn ông 41 tuổi hàng ngày đưa con trai đến trường rồi đi sửa điện cho đến khi gặp nạn.