Trong cơn sốt chạy trường của nhiều phụ huynh diễn ra vào cuối tháng 5 đầu tháng 6, một giáo viên trường tiểu học Trung Tự đã rao bán suất học với giá 15 triệu đồng. Sự việc khiến trường tiểu học này bị cắt thi đua và giáo viên bán suất cũng sẽ bị kỷ luật.

Hơn 1 tháng sau sự việc “rao bán suất học giá 15 triệu đồng” diễn ra, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa cho biết, quận đã cắt thi đua của trường Tiểu học Trung Tự, cũng như cán bộ quản lý nhà trường.

Ngày 6/7, trả lời phỏng vấn trên Zing, bà Ngô Phi Khanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Tự cho biết, nhà trường đã làm việc với cô giáo phát ngôn bán suất học 15 triệu đồng. Giáo viên này đã làm bản tường trình về vụ việc. Dự kiến cuối tháng 7, hết thời gian nghỉ hè, trường sẽ họp kỷ luật giáo viên, xử lý về vụ việc.

Dù phủ nhận việc bán suất nhưng bà Khanh đã thừa nhận trong quá trình tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên con, cháu của giáo viên. Một số thầy cô được phát đơn cho suất học ưu tiên này. Lãnh đạo nhà trường không kiểm soát được việc giáo viên có dùng suất học ưu tiên của mình đúng quy định hay bán ra ngoài cho người khác

Trước đó ngày 31/5, trên nhiều hội nhóm các cha mẹ đang có con chuẩn bị vào lớp 1 xuất hiện những status rao bán các suất chạy trường như:

Cô giáo rao bán 15 triệu đồng/suất học tại Hà Nội sẽ bị kỷ luật
Status bán suất chạy trường Trung Tự xuất hiện trên mạng xã hội thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6. (Ảnh: Zing)

Dựa theo sự giới thiệu của người rao bán trên mạng xã hội đã tới gặp một giáo viên trường Tiểu học Trung Tự.

Giáo viên này cho biết, do mình đã được vào biên chế, làm việc lâu năm tại trường nên được một suất học. Sau khi mua suất, phụ huynh sẽ phải trả một lần 15 triệu đồng và giáo viên sẽ lo việc nhập học cho trẻ.

Theo Một Thế Giới, bà Ngô Phi Khanh thừa nhận người ra giá 15 triệu đồng/suất học là giáo viên của trường. Tuy nhiên, bà Khanh khẳng định thời điểm ấy, trường chưa có chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh nên không thể có đơn cho giáo viên bán suất. Nhà trường cũng chưa từng có tình trạng mua bán suất học trái tuyến.

Năm 2018 là năm đặc biệt khi các “thế hệ vàng” đồng loạt bắt đầu vào năm học mới cả 3 cấp học gồm : “dê vàng” (Quý Mùi – 2003) thi tuyển vào THPT, “lợn vàng” (Đinh Hợi – 2007) bậc THCS và “rồng vàng” (Nhâm Thìn – 2012) bước vào tiểu học

Như Quỳnh