Bé trai 5 tuổi học trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, TP. Thủ Đức, trong lúc vui chơi đã xô ngã một bé học cùng. Phụ huynh cho biết, vì việc này mà giáo viên đã cho con mình ngủ riêng ở một góc và còn cho cả lớp “lêu lêu” cháu.

Báo VnExpess đưa tin, cho rằng con trai của mình học lớp lá bị “bêu xấu, bạo hành tinh thần”, chị Nam (36 tuổi, ngụ phường Linh Đông, TP. Thủ Đức) vừa rút hồ sơ học của con.

Chị kể, hôm 4/1, lúc học tại trường, con trai nô đùa đẩy ngã bạn khiến bé này bị lung lay hai răng cửa. Chị đã yêu cầu con vào lớp xin lỗi bạn. Hai hôm sau, chị bất ngờ biết nhà trường đã chuyển con mình sang lớp khác mà không thông báo cho phụ huynh. Cháu bị tách riêng trong giờ học, ngủ ở một góc.

Chị Nam trao đổi thông tin với phóng viên
Ảnh chụp màn hình báo PLO.

Một tối đi học về bé khóc, la hét, không chịu ăn uống. Mẹ gặng hỏi, bé nói cô giáo đã cho cả lớp “lêu lêu” mình vì không ngoan. Sau khi phụ huynh làm việc với trường, Hiệu trưởng và các giáo viên trong buổi học đã xin lỗi vì việc trên. Con trai chị Nam vẫn học ở lớp mới nhưng tâm lý bất ổn bởi bị các bạn trêu chọc.

Ngày 19/1, trường hẹn chị Nam đến làm việc, thông báo rằng nhiều phụ huynh không đồng ý cho con chị học chung con họ bởi “bé bất ổn tâm lý, quấy phá, gây nguy hiểm”. Hiệu trưởng yêu cầu, nếu gia đình muốn để con theo học tiếp thì chấp nhận trong lớp có giáo viên cách ly trẻ, hạn chế cho trẻ chơi với các bạn. Đồng thời, phụ huynh phải viết cam kết con không được gây nguy hiểm cho trẻ khác.

“Nhà trường và cô giáo đã có một chuỗi hành vi phản sư phạm. Hiện, con tôi vẫn bị ảnh hưởng tâm lý. Tôi biết lúc này xin học lớp lá cho con rất khó vì chỉ vài tháng nữa là hết năm học nhưng tôi vẫn rút hồ sơ”, chị Nam nói.

Trao đổi với Zing, bà Nguyễn Thị Nhàn, Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, thừa nhận trong thời gian qua, giáo viên và trường có một số phương pháp giáo dục chưa đúng. Nhà trường, giáo viên đã gặp trực tiếp phụ huynh để xin lỗi.

Nhưng bà Nhàn khẳng định khi yêu cầu chuyển lớp cho bé, nhà trường đã báo với phụ huynh. Mặt khác, trường phủ nhận việc yêu cầu phụ huynh viết bản cam kết bé không gây tổn thương cho bạn khác.

Về sự việc giáo viên của lớp khác cho các bạn lêu lêu bé P. trước lớp, nhà trường cho biết đã kiểm điểm giáo viên vì xử lý tình huống không khéo léo. Hiệu trưởng và giáo viên đã đến nhà phụ huynh xin lỗi.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức cho hay, đã báo Sở GD&ĐT TP.HCM về sự việc này. Phòng thừa nhận phương pháp giáo dục của trường chưa phù hợp nên đã yêu cầu trường rút kinh nghiệm và phải xin lỗi phụ huynh và trẻ.

“Sau khi bé ổn định tâm lý, phòng sẽ tạo mọi điều kiện để bé học tập tại trường hoặc môi trường mới, theo yêu cầu của phụ huynh. Trường hợp chuyển trường, chúng tôi sẽ hỗ trợ để không ảnh hưởng đến tâm lý, sự hòa nhập môi trường mới của bé”, ông Nguyên cho biết.