Ngày 7/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo người dân tiếp xúc với người phụ nữ tên N.T.Q. (31 tuổi, xã Tịnh Ấn Đông, TP. Quảng Ngãi) lập tức đi khai báo y tế, bởi người này có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính với COVID-19 ở khách sạn.

Theo đó, qua công tác truy vết dịch tễ liên quan 2 chuyên gia Trung Quốc từng ở Đà Nẵng sau đó về nước có kết quả dương tính COVID-19, khoảng 18h30 tối 6-5, Công an TP Đà Nẵng thông tin cho Công an tỉnh Quảng Ngãi về việc phát hiện 1 người nữ (còn lưu lại số CMND) có tiếp xúc với 1 chuyên gia Trung Quốc tại khách sạn Mường Thanh, TP Đà Nẵng trong đêm 27-4. Tuy nhiên nhiều lần liên lạc người nữ này đã tắt điện thoại di động.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 30 phút sau khi nhận tin, Công an Quảng Ngãi đã xác minh người phụ nữ tên N.T.Q. (31 tuổi, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi), nhưng người này không có mặt tại địa phương, không liên lạc được.

Công an Quảng Ngãi xác định đây là ca tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, có nguy cơ cao nên ngay trong đêm đã khẩn trương truy tìm, kết quả xác định được N.T.Q. đang trú tại căn hộ N3.5 lô 8 khu Lộc Phát (thuộc khu đô thị An Phú Sinh, tổ 1, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).

Q. hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 – Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến các F1 tiếp xúc gần chuyên gia Trung Quốc, theo Người lao Động, trưa 7/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội cho biết, tiếp tục phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với COVID-19 có liên quan đến bệnh nhân ở huyện Thường Tín – người trước đó ở cùng khách sạn trong Đà Nẵng với chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 ở, nhưng khi về địa phương (Hà Nội) không khai báo y tế.

Có thể bạn quan tâm: