2 tên cướp dùng mã tấu chống trả lực lượng chức năng, chém người đi đường để cướp xe máy bỏ trốn.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Liên quan đến vụ việc cảnh sát nổ súng bắt cướp ở TP.HCM, nhiều người dân sống gần cầu Chợ Cầu (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) đến nay vẫn chưa hết hoảng sợ vì sự manh động, tàn ác của nhóm tội phạm, theo VTC.

Người dân chứng kiến cho biết, vụ việc xảy ra rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 10 phút.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (52 tuổi) kể lại, khoảng 16h ngày 17/7, khi bà đang bán rau cho khách trên vỉa hè thì thấy 2 thanh niên cầm mã tấu chạy từ khách sạn Thảo Nguyên ra ngoài.

Công an làm việc với chủ khách sạn. (Ảnh: Zing)

Cùng lúc này, phía sau 2 thanh niên có khoảng 5 công an viên đuổi theo. Khi 2 bên rượt đuổi đến gần cầu Chợ Cầu thì 1 trong 2 thanh niên dùng mã tấu chém vào tay người đàn ông đang dừng xe mua hàng. Sau đó, tên này cướp xe bỏ chạy.

3 tên cướp bị bắt giữ tại hiện trường. (Ảnh: Người Lao Động)

“Chạy được 10m thì nó ngã xuống đường, bị công an ấp vào bắt. Nó lấy mã tấu chém về hướng công an. Nhưng 1 thằng bị bắn vào chân, 1 thằng chạy lên cầu cũng bị mọi người vây bắt”, bà Dung nói thêm.

Vỏ viên đạn trước khách sạn Thảo Nguyên. (Ảnh: VTC)

Khi cảnh sát ập vào khống chế thì bị nhóm này cầm hung khí chống trả quyết liệt để mở đường tháo chạy. Cảnh sát truy đuổi, nổ nhiều phát súng chỉ thiên.

Sau khoảng 15 phút vây ráp, cảnh sát đã khống chế được 2 người. Lực lượng chức năng còn đưa cặp trai gái khác lên xe chuyên dụng về trụ sở.

Được biết, ngoài 2 tên cướp nói trên, 1 đôi nam nữ bên trong khách sạn cũng bị công an đưa lên xe rời khỏi hiện trường. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quang Minh (TH)