Cố tình tránh sự kiểm tra của CSGT, một thanh niên đã chạy vào nhà dân trốn nhưng vẫn bị gọi ra đo nồng độ cồn.

Từ những hình ảnh mà camera an ninh của hộ dân ven đường ghi lại cho thấy, một nam thanh niên điều khiển xe máy đang lưu thông trên đường thì bất ngờ dừng xe trước cửa một nhà dân rồi chạy vào trong.

Cùng lúc này, 7 CSGT xuất hiện rồi yêu cầu người này ra làm việc. Khoảng 3 phút sau, nam thanh niên mới chịu đi ra ngoài và thổi nồng độ cồn. Do vi phạm, nam thanh niên ngay sau đó đã bị CSGT đưa về nơi làm việc.

Liên quan đến trường hợp tương tự, theo báo Công an TP.HCM, khoảng 23h ngày 9/12/2020, tổ công tác lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Phú Nhuận, TP.HCM phát hiện hai người đàn đông đi xe máy không vững tay lái nên tổ công tác ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, người điều khiển xe máy nồng nặc mùi rượu bia, không chịu đo nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ mà bỏ chạy vào nhà vệ sinh của cây xăng bên cạnh. CSGT đã ngăn và yêu cầu người này đến chốt đo độ cồn làm việc.

Người đàn ông này %22bỏ trốn%22 vào nhà vệ sinh ở cây xăng để né kiểm tra
Ảnh chụp màn hình Công an TP.HCM.

“Tôi muốn đi vệ sinh, tại sao các anh không cho tôi đi vệ sinh, nhu cầu cá nhân của tôi. Tôi đi vệ sinh xong sẽ ra đo độ cồn”, người này nói.

Sau một hồi làm việc, cuối cùng, CSGT cũng đo được độ cồn của người đàn ông là 0.520miligam/1 lít khí thở nên bị tổ công tác lập biên bản xử phạt tạm giữ phương tiện, tước bằng lái 23 tháng, phạt tiền 7 triệu đồng.