Trong chiến thắng 4-0 trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 tối 7/6, đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi đối mặt lối chơi “mạnh” trên mức cần thiết của đối phương. Trong đó, không lâu sau khi phải hứng chịu pha vào bóng mang tính triệt hạ của cầu thủ Indonesia, Tuấn Anh đã phải rời sân.

Phút 23, trong một tình huống không có gì nguy hiểm ở khu vực giữa sân, Pratama bên phía Indonesia đã có pha vào bóng rất quyết liệt với Tuấn Anh của Việt Nam.

Pratama vào bóng bằng gầm giày, mang tính triệt hạ tiền vệ mang áo số 11 bên phía Việt Nam. Tuấn Anh bay người trên không trung sau cú vào bóng ác ý của cầu thủ Indonesia. Cầu thủ hai đội lao vào định ẩu đả nhưng trọng tài đã can ngăn.

Bên ngoài sân, Ban huấn luyện tuyển Việt Nam thể hiện sự phẫn nộ. Kể từ đầu trận, các cầu thủ Indonesia liên tục phạm lỗi thô bạo khiến Quang Hải, Tiến Linh, Văn Toàn, Tuấn Anh… liên tục phải nằm sân.

Phút 35, HLV Park Hang Seo bất đắc dĩ phải rút Tuấn Anh ra khỏi sân nhường chỗ cho Xuân Trường. Nhiều khả năng Tuấn Anh dính chấn thương và hy vọng tiền vệ của HAGL không gặp vấn đề nghiêm trọng.

Highlights vòng loại World Cup 2022: Việt Nam 4-0 Indonesia.

Theo Tuổi Trẻ, trận này đội tuyển Việt Nam chơi áp đảo từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, trong hiệp 1, các học trò HLV Park Hang Seo gặp nhiều khó khăn trước lối đá rắn của các cầu thủ Indonesia.

Sang hiệp 2, tuyển Việt Nam tăng tốc và sức ép liên tục các học trò HLV Park Hang Seo thực hiện cuối cùng cũng đã thành công với chiến thắng giòn giã 4-0 trước Indonesia ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thắng đậm Indonesia cộng với việc chủ nhà UAE vượt qua Thái Lan trong trận đấu cùng giờ đã giúp tuyển Việt Nam rộng cửa giành 1 suất trong nhóm 12 đội vào vòng loại cuối cùng VCK World Cup 2022 khu vực châu Á.

Có thể bạn quan tâm: