Sự việc diễn ra tại trường THPT Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh, TP.HCM). Đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại màn xô xát giữa 2 nữ sinh trong lớp học khiến người xem không khỏi kinh ngạc.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, vừa xuất hiện trên mạng xã hội không lâu, đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại màn xô xát giữa 2 nữ sinh trong lớp học đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của người xem.

Theo diễn biến được ghi trong clip, một nữ sinh liên tục đánh vào mặt, vào đầu bạn học của mình. Khi nữ sinh bị đánh có hành động phản kháng lại thì ngay lập tức có một nữ sinh khác đứng bên ngoài đã lao vào kéo áo, đánh trả. Vừa đánh bạn, nữ sinh còn dùng nhiều ngôn từ rất thô tục.

Chứng kiến các bạn đánh nhau, nhiều thành viên khác trong lớp không những không ngăn cản mà thậm chí lại còn cười đùa, cổ vũ. Có những bạn còn cầm điện thoại quay lại và yêu cầu đóng cửa lớp để tránh giáo viên.

Theo tìm hiểu của báo Người Lao Động, sự việc xảy ra tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TP HCM). Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thanh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận xảy ra tại trường, những học sinh này thuộc lớp 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu và đây là lần thứ ba nhà trường làm việc để giải quyết vụ việc. 

“Trong sáng nay, nhà trường đã mời công an, phụ huynh và các học sinh kia lên làm việc”- ông Xuân nói.

Ảnh cắt từ clip.

Về Nguyên nhân, đại diện nhà trường chia sẻ trên trang Giáo dục Việt Nam cho biết những nữ sinh này đã chơi với nhau từ lớp 9. Các em có mâu thuẫn từ trước, chủ yếu là trên mạng xã hội, nhưng lại không thông báo, nói cho giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh biết.

Theo lãnh đạo nhà trường, hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, xác minh. Khi nào có kết luận cuối cùng, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để xử lý những em vi phạm.