Một nam thanh niên bất chấp nguy hiểm dùng 2 chân điều khiển xe máy với tốc độ cao trên QL1A, đoạn qua huyện Diễn Châu (Nghệ An), trong khi 2 tay sử dụng điện thoại.

Ngày 28/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe máy chạy trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An), theo Zing .

videoinfo__video3.dkn.news||__

Theo nội dung đoạn clip, nam thanh niên này đã dùng 2 chân điều khiển xe máy mang biển số 37F2 507.31 phóng với tốc độ cao trên đường. Trong lúc dùng chân điều khiển xe máy, người này còn sử dụng điện thoại.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bất bình trước hành động nguy hiểm, coi thường pháp luật của người đàn ông này và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Clip: Nam thanh niên dùng chân lái xe máy tốc độ cao trên quốc lộ
Vừa dùng chân điều khiển xe máy, người này còn dùng tay sử dụng điện thoại. (Ảnh cắt từ clip)

Tuổi Trẻ đưa tin, ông Nguyễn Hồng Thuận, Đội trưởng CSGT công an huyện Diễn Châu cho biết, đã nắm được sự việc và đang xác minh danh tính người lái xe. Sau khi xác minh, sẽ xử lý theo quy định.

Với hành vi điều khiển xe máy bằng chân, nam thanh niên có thể sẽ bị xử phạt từ 5 đến 7 triệu đồng theo điểm a, khoản 9, điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Khôi Minh