Clip ghi lại cảnh bé gái 5 tuổi mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình, xoay người nhìn người thân rồi tự giác lên xe đi điều trị COVID-19 khiến nhiều người xúc động.

Nguồn clip: Người lao Động.

Theo Người lao Động, tối 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát hình ảnh xúc động về một bệnh nhi COVID-19 được đưa đi điều trị.

Đoạn video được một điều dưỡng quay lại hình ảnh bé gái nhỏ 5 tuổi, một mình lên xe y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị COVID-19.

Nhìn hình dáng nhỏ bé trong trang phục phòng hộ cá nhân rộng thùng thình, một mình leo lên chiếc xe cấp cứu, thương vô cùng.

Trước đó ba của bé có kết quả dương tính COVID-19 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung. Sau đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì.

Sau đó, bà ngoại cũng có kết quả dương tính COVID-19 nên được chuyển đi điều trị. Ngày 23/6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính COVID-19 nên được các cô chú nhân viên y tế đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ khuya 24/6, nam điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc (nhân viên phòng chống dịch Trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) cho biết, anh là người quay lại video bé gái 5 tuổi dương tính với COVID-19 một mình lên xe để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị.

Điều dưỡng Trúc cũng đăng video này lên tường Facebook cá nhân, với dòng tâm sự: “Việt Nam tôi ơi cố lên! Có những hành động chỉ biết đứng nhìn… mà không thể giúp gì được. Xúc động mà thương em, em ngoan lắm, em giỏi lắm, dũng cảm cũng là em. Anh thì đứng đấy nhưng không thể giúp gì, chỉ biết chúc em thật nhiều sức khỏe”.

Điều dưỡng Trúc cho hay, video này được quay vào lúc 19h30 ngày 23/6. Lúc này có anh, người ngồi trên xe là một nhân viên y tế Trung tâm y tế huyện Bình Chánh, người đứng bên cạnh bé là tài xế xe của Bệnh viện huyện Bình Chánh và người dì của bé đứng ở cổng nhà nhìn ra. 

“Khi bé ra xe thì có một người dì của bé xách đồ để lên xe trước, nhưng tình huống này không thể ai dìu bé lên xe được vì bé dương tính với COVID-19. Lúc bé bước lên xe, tôi quay video mà mắt rưng rưng, không biết bé lên xe thế nào. Thật may bé rất cứng rắn và làm được” – điều dưỡng Trúc chia sẻ và cho biết, anh không thể lên xe cùng bé vì phải tiếp tục đi địa điểm khác để xử lý công việc khác.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé gái ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Vì bé còn nhỏ tuổi nên các y bác sĩ đã tạo điều kiện cho bé cách ly, điều trị cùng người bà tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Có thể bạn quan tâm: