Nhiều người dân ven biển huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bất ngờ nhìn thấy hai “vòi rồng” cao cả trăm mét xuất hiện trên biển.

Sáng ngày 25/8, người dân sinh sống tại một số xã ven biển huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) vô cùng ngỡ ngàng trước hiện tượng “vòi rồng” xuất hiện ngoài biển.

“Khi đó trời bỗng kéo mây đen kịt, tôi đang đi dọc bãi biển gần nhà thì bất ngờ thấy hình ảnh một đám mây dài màu đen giống chiếc vòi từ trên trời kéo xuống biển. Đây là lần đầu tiên tôi được trực tiếp thấy hiện tượng này”, anh Tùng cho Dân Trí biết.

Theo anh Tùng, “vòi rồng” xuất hiện gần một giờ đồng hồ. Đến khoảng 9h55 thì một “vòi rồng” thứ hai xuất hiện, cách “vòi rồng” ban đầu không xa, nhưng nhỏ hơn. 

Cũng theo anh Tùng, thời điểm “vòi rồng” xuất hiện tại bờ biển không có mưa lớn, chỉ có gió nhẹ. Khoảng cách từ vị trí xuất hiện “vòi rồng” đến đất liền khá xa nên rất may không gây thiệt hại gì. Đến 10h cùng ngày cả hai “vòi rồng” cùng biến mất. 

Mới đây hôm 22/8, vòi rồng cao hàng trăm mét cũng xuất hiện ở Bến Tre gây thiệt hại nặng nề

Theo Thanh Niên, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 22/8, tại địa bàn xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đến ngày 23/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bến Tre, cho biết sau khi xảy ra hiện tượng ‘vòi rồng’ tại 2 huyện Bình Đại và Ba Tri đã có 142 hộ dân bị sập nhà và tốc mái khiến người dân rơi vào cảnh “màng trời chiếu đất” giữa dịch COVID-19. 8 người bị thương phải nhập viện; nhiều tài sản khác như cây xanh, cột điện… gãy đổ.

Có thể bạn quan tâm: