Hôm qua(26/5), mạng xã hội đã rầm rộ chia sẻ thông tin một người phụ nữ là F1, nhưng cố tình không hợp tác với lực lượng y tế, bị cưỡng chế cách ly tập trung.

Theo thông tin chia sẻ trên trang Giao thông Quốc gia, sự việc được ghi lại xảy ra tối 26/5 trên địa bàn Phường Thọ Xương, Bắc Giang.

Nguồn clip: Giao thông Quốc gia.

Theo nhân chứng, người phụ nữ là F1. Tuy nhiên người này đã không khai báo y tế và không chịu đi cách ly, không những thế còn khóa trái cửa trốn trong nhà.

Vụ việc đã khiến cho lực lượng chức năng và nhân viên ý tế phải dùng xe cẩu lên tầng 3 của căn nhà sau đó dùng biện pháp cưỡng chế để bắt ca F1 đưa đi cách ly y tế. Sự việc được đăng tải thu hút sự quan tâm người dân bởi ý thức của ca F1 này.

Theo Baodatviet, trước đó, clip cũng ghi lại hình ảnh một số thành viên trong gia đình ở Lạng Sơn không chịu để nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong clip, thanh niên và người phụ nữ liên tục có những lời lẽ gắt gỏng với các nhân viên y tế làm nhiệm vụ: ‘Xách đồ ra khỏi nhà tôi’, ‘Tôi không quan tâm ai chịu trách nhiệm’, ‘Đi ra khỏi nhà tôi’,…

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tăng cường lực lượng đến thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, động viên, tư vấn…, Sau đó, các công dân này đã hiểu và chấp hành việc lấy mẫu để xét nghiệm, cũng như áp dụng phương án cách ly tại nhà theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: