Ngoài việc được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Xăng Dầu Phát – Petraco, ông Ngô Văn Phát còn được nhắc đến là chủ nhân của những toà lâu đài hàng trăm tỉ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Ngày 8/9, công an TP. Hải Phòng xác nhận việc tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Ngô Văn Phát (56 tuổi, quê xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn”.

Theo nguồn tin của Lao Động, ông Ngô Văn Phát và 3 nhân viên của công ty đã bị công an bắt giữ nhiều ngày trước. Số tiền ước lượng đại gia Phát và nhân viên mua bán hóa đơn trị giá lên đến khoảng 5.000 tỷ đồng.

Ông Phát là người sở hữu nhiều tòa biệt thự có giá trị hàng trăm tỷ đồng tại TP. Hải Phòng và quê nhà Thái Bình, đồng thời còn là Ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình.

Công an khám biệt thự của đại gia Phát “Dầu”
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Khoảng 17h ngày 8/9, công an đi nhiều xe biển xanh tới biệt thự (trị giá hàng trăm tỷ – rất nổi tiếng tại Hải Phòng) trên đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, gần sân bay Cát Bi để khám xét nhà riêng.

Biệt thự này như một tòa lâu đài được thiết kế theo phong cách châu Âu, nguy nga và lộng lẫy khiến nhiều người dân Hải Phòng phải trầm trồ mỗi khi đi qua.

Một số hình ảnh biệt thự ‘khủng’ của gia xăng dầu Ngô Văn Phát ở TP. Hải Phòng:

Biệt thự khủng của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát vừa bị bắt
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.
Cổng của căn biệt thự này đóng cửa không người qua lại sau khi ông Phát bị bắt.
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.
Nằm giữa không gian, khuôn viên thiết kế của siêu lâu đài hiện ra vừa trang nhã lại uy dũng, bề thế
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Ngoài biệt thử ‘khủng’ ở Hải Phòng, ông Phát còn sở hữu lâu đài nghìn tỷ ở Thái Bình được ví như cung điện hoàng gia:

Một số hình ảnh về căn biệt thự được đăng tải trên báo Dân Việt”:

Tòa lâu đài hoành tráng cao lừng lững
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.
rên mái nhà, chủ nhân cho xây dựng hẳn một mái phẳng để đậu trực thă
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Phía bên trong 5 tầng nhà, chủ nhân sắp xếp bố trí cả thang máy, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại không kém gì những trường quay sang chảnh trong các đài truyền hình lớn.

Dãy cổng dài hàng trăm mét
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.
Tòa lâu đài lung linh về đêm
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Nội thất bên trong toà lâu đài chủ yếu là gỗ quý và đá nguyên khối được chuyển từ nhiều nơi trên cả nước về rất công phu, tốn kém.