Môn thi tiếng Anh của học sinh khối 8, 9 chưa diễn ra nhưng cán bộ Sở Giáo dục Cần Thơ đã gửi hướng dẫn chấm điểm nên hàng nghìn học sinh cấp hai phải hoãn thi.

Ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết, lịch kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm đối với các học sinh THCS sẽ được dời lại sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, theo VnExpress.

Chuyên viên gửi nhầm đáp án, hàng nghìn học sinh Cần Thơ hoãn thi học kỳ
Thông báo của sở GD&ĐT Tp. Cần Thơ. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, trưa ngày 27/4, hàng nghìn học sinh khối 8,9 ở các trường THCS tại Cần Thơ bất ngờ nhận được thông báo hoãn thi từ nhà trường. Vì sát giờ thi nên thông báo này khiến học sinh và phụ huynh tỏ ra rất bất ngờ.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng, lý do hoãn là vì đây là đề do Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ ra, nhưng một cán bộ của Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều đã bóc trước hướng dẫn chấm thi có kèm đáp án nên buộc lòng học sinh khối lớp 8, 9 toàn thành phố Cần Thơ bị hoãn thi, theo Người lao động.

Đại diện sở GD&ĐT Cần Thơ cho hay, đề kiểm tra học kỳ đều do sở biên soạn và gửi về các Phòng Giáo dục chịu trách nhiệm in sao, bảo mật rồi gửi đến các trường THCS trên địa bàn.

Tuy nhiên, do sơ suất chuyên viên phụ trách tiếng Anh của sở đã gửi hướng dẫn chấm qua hộp thư điện tử cho các đơn vị trước thời gian tổ chức kiểm tra. Nhận thấy khả năng rò rỉ hướng dẫn chấm thi có thể xảy ra, nên sở đã gửi thông báo khẩn nói trên.

Sở Giáo dục Cần Thơ khẳng định không có hiện tượng lộ đề kiểm tra; đồng thời sẽ làm rõ trách nhiệm và xử lý các cá nhân liên quan.

Thế Tam