Ngày 4/2, ông Phan Huy Anh Vũ – giám đốc Sở Y tế Đồng Nai xác nhận, vừa chuyển một người đàn ông Trung Quốc nghi nhiễm virus corona lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để theo dõi.

Theo báo Tuổi Trẻ, trường hợp trên được xác minh là ông H.G., 50 tuổi, quê tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ông H.G về ăn tết 16 ngày rồi trở lại Việt Nam bằng đường hàng không. Trước khi về Việt Nam, ông này quá cảnh ở Thái Lan 5 ngày.

Chiều 3/2, ông H.G. từ sân bay về chung cư, khi vừa bước xuống xe thì được các nhân viên kiểm dịch kiểm tra, đo thân nhiệt. Kết quả, ông H.G. có biểu hiện sốt 38,2 độ, ho ít, mệt mỏi.

Với triệu chứng trên, ông H.G. được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để được xét nghiệm và theo dõi. Ông Phan Huy Anh Vũ – giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết hiện công an vẫn đang xác minh ôtô đưa ông H.G. từ sân bay về Đồng Nai.

(Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trước đó một ngày, chiều 3/2, lãnh đạo TP.HCM đã họp khẩn với 24 quận huyện và các ngành về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp. Một trong những vấn đề nóng hổi được bàn là câu chuyện thiếu khẩu trang phòng dịch.

Báo VnExpress dẫn một thông tin đáng chú ý trong cuộc họp, đó là tình trạng các cơ sở sản xuất khẩu trang cung cấp cho TP.HCM đang thiếu nguyên liệu. Cụ thể, Giám đốc Sở Công thương Phạm Thành Kiên nói, hiện Saigon Coop chỉ còn 5 triệu chiếc – có thể đảm bảo từ nay đến cuối tháng này.

Tính đến chiều nay (4/2), Bộ Y tế xác nhận ca thứ 10 dương tính với nCoV tại Việt Nam là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Đây là ca viêm phổi thứ 5 tại Vĩnh Phúc, và là thứ 10 ở Việt Nam, cũng là lần thứ hai Việt Nam ghi nhận bệnh lây nhiễm từ người sang người.

Từ Khóa: