Hết thời gian cách ly tập trung tại Yên Bái, nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc di chuyển qua nhiều nơi rồi về nước, sau đó một người xét nghiệm dương tính COVID-19.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông thin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, hệ thống giám sát thông tin ca bệnh thông báo lịch trình di chuyển của 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi, có nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng, trong đó có 1 chuyên gia khi trở về Trung Quốc đã xét nghiệm dương tính COVID-19.

Để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang thông báo những người đi qua các địa điểm và thời gian sau:

  • Ngày 23-4, tại ngã ba xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
  • Ngày 24-4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái (từ 0h05 đến 4h45) và tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu (lúc 18h00).
  • Ngày 25-4, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
  • Từ ngày 26 đến 28-4 tại Công ty gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và buổi trưa ngày 26-4 tại quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Ngày 27-4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bắc Giang yêu cầu người dân từng đến các địa điểm trong thời gian nêu trên cần liên lạc với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn cụ thể, hoặc liên hệ qua đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, số điện thoại: 0915 522 215.

Theo bản tin chiều 1/5 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nam, số còn lại là ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Tĩnh và Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm: