Sáng 15/4, Chuyến bay đưa công dân từ Anh về Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) với 93 hành khách.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Vietnam Arlines cho hay, 93 người Việt Nam bao gồm học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Đại sứ quán hỗ trợ về nước. Đây là chuyến bay thứ 6 chở công dân Việt Nam về nước do Vietnam Airlines thực hiện.

Tất cả hành khách được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Báo VnExpress thông tin, trước đó ngày 13/4, Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch “mắc kẹt” tại Việt Nam và Campuchia về nước. Trong số đó, có một số người nhiễm Covid-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh. Đây cũng là chuyến bay vận chuyển số khẩu trang là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Anh. Sau khi trả khách, Vietnam Airlines đã đón 93 kiều bào về nước.

Từ đầu tháng 2 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón 31 chuyến bay với gần 4.600 hành khách về nước từ nhiều vùng dịch trên thế giới.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Vân Đồn đã tạm hủy các chuyến bay trong nước từ ngày 1/4 đến ngày 15/4. Dự kiến, đường bay Vân Đồn – TP. HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 20/4.