Chương trình Sữa học đường ở TP. HCM bắt đầu thực hiện trong học kỳ 2 năm học 2018-2019 tại 10 quận, huyện.

Zing đưa tin, UBND TP. HCM vừa có văn bản giao Sở Y tế tổ chức Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018-2020.

Ngay trong học kỳ 2 năm học 2018-2019 (đầu tháng 1/2019), Sữa học đường sẽ được thực hiện, bắt đầu với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học lớp 1 tại Quận 9, Quận 12, quận Thủ Đức, quận Tân Phú, quận Bình Tân, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Theo UBND thành phố, năm học 2019-2020 sẽ thực hiện đại trà đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học lớp 1. Tổng kinh phí cho chương trình là gần 1.135 tỷ đồng

Trong thời gian chương trình diễn ra, mỗi trẻ được uống 1 hộp sữa dung tích 180ml/ lần/ ngày, 5 lần/ tuần trong 9 tháng, trừ 3 tháng hè. Kinh phí thực hiện sẽ lấy từ ngân sách thành phố (30%), doanh nghiệp cung cấp sữa (20%), phụ huynh học sinh và đóng góp của xã hội (50%).

Đối với trẻ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, trẻ đang sống tại cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập ngân sách thành phố hỗ trợ 50%, phần còn lại do doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP. HCM đã lấy ý kiến khảo sát về đề án Sữa học đường và nhận được tỷ lệ 84,4% phụ huynh đồng tình cho con uống sữa tại trường 5 ngày/tuần..

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM nói trên Báo Dân Trí, ngoài ý kiến của phụ huynh học sinh, Sở cũng lấy ý kiến rất kỹ đối với tất cả các sở – ngành liên quan, với 24 quận/huyện.

Ông Sơn khẳng định, đây là chương trình hoàn toàn tự nguyện, không có sự ép buộc, không lấy việc tham gia hay không tham gia để đánh giá học sinh. Vị này cam kết các loại sữa sử dụng trong đề án đảm bảo các điều kiện theo quy định và được đấu thầu công khai rộng rãi, đúng luật.

Hoa Liên (Tổng hợp)