Từ 53 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mắc COVID-19, đã ghi nhận 5 ca liên quan, bao gồm 2 nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Thanh Niên đưa tin, từ ngày 11 – 13/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã phát hiện 53 nhân viên nhiễm Covid-19.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, cơ quan chức năng đã điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trong đó đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm khác liên quan, bao gồm: 2 nhân viên tại khoa vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 3 người nhà của các trường hợp khác.

Hiện Thành phố đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đối với 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 1 trường hợp này là vợ của nhân viên công nghệ thông tin (CNTT) Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, cư trú tại BlocK A1, chung cư Ehome 3, Q.Bình Tân.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Khi biết thông tin người chồng nhiễm, nhân viên này đã báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12/6, kết quả dương tính. Bệnh viện Nhân dân Gia định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ khoa vi sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm, 5 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính.

Kết quả xét nghiệm 2 con của nhân viên khoa vi sinh (người vợ của nhân viên CNTT Bệnh viện Bệnh nhiệt đới) cũng cho kết quả dương tính (nằm trong nhóm 3 trường hợp là người thân của ca nhiễm đã đề cập bên trên).

Theo VnExpress, 2 ngày qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận 53 nhân viên mắc Covid-19, tập trung ở các phòng ban thuộc khối hậu cần. Cụm lây nhiễm tại bệnh viện được phát hiện từ ngày 11/6, khi một nhân viên phòng công nghệ thông tin có triệu chứng nghi ngờ, xét nghiệm dương tính nCoV.

88 bệnh nhân đang điều trị nội trú các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn, đều âm tính lần một. Khoảng 80 nhân viên y tế điều trị Covid-19, không tiếp xúc nhân viên khoa phòng khác, cũng đã có kết quả âm tính nCoV. Bệnh viện phong tỏa từ chiều 12/6 để phòng chống dịch, vệ sinh khử khuẩn. Nơi này vẫn duy trì xét nghiệm RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đang chữa trị.

TP.HCM đang trong đợt bùng phát Covid-19 cộng đồng lớn nhất với gần 800 ca nhiễm cộng đồng, tính đến tối 13/6, đứng thứ ba cả nước.

Có thể bạn quan tâm: