Liên quan đến việc người dân phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích cùng bức “thư tuyệt mệnh” nói về áp lực công việc dạy học… Mới đây Chủ tịch TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nhận định nguyên nhân dẫn đến việc nữ giáo tự tử có thể là do trầm cảm.

Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, ngụ huyện Phù Cát) tử vong. Cô P. là giáo viên Trường THCS Hải Cảng trên địa bàn.

Bước đầu điều tra vụ phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích, Công an TP.Quy Nhơn xác định cô giáo P. tử vong do uống thuốc tự tử. Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện bức thư tuyệt mệnh của nạn nhân. Nội dung bức thư đề cập những vấn đề liên quan đến áp lực công việc dạy học, nợ nần của gia đình.

Sáng 26/9, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch TP. Quy Nhơn – cho biết cơ quan công an vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ việc cô P. uống thuốc độc tự tử.

Tuy nhiên ông Nam phân tích, việc cô giáo P. tự tử có thể là do trầm cảm bởi sống trong hoàn cảnh xa gia đình, chồng con.

Như đã thông tin, khoảng 14h 24/9, người dân địa phương phát hiện thi thể cô giáo P. tại bãi đất trống ở phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn. Cạnh thi thể còn có xe máy của cô giáo này thường sử dụng và ba lô đựng tài liệu dạy học trên xe và bức thư tuyệt mệnh…

Nội dung bức thư chủ yếu nói về những vấn đề liên quan công việc, gia đình. Trong thư, người viết cho biết đã gặp những áp lực công việc mà một giáo viên phải làm, như lên lớp, giảng dạy, chủ nhiệm, kế hoạch bài dạy, đề thi, chấm kiểm tra, ráp phách, so điểm…, song hồi hộp không biết có sai sót trong đó không. “Thời gian quá ít mà lượng công việc quá nhiều… Những công việc trên em đều làm được hết. Nhưng có một điều mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay…” – thư viết.

Có thể bạn quan tâm: